Báo NCĐT: Ngôi nhà tương lai HomeX - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo NCĐT: Ngôi nhà tương lai HomeX

Người khổng lồ Panasonic đang có bước chuyển rất nhanh sang các mảng kinh doanh hướng tới các giải pháp về lối sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo NCĐT, nguồn bài: https://nhipcaudautu.vn/biz-tech/ngoi-nha-tuong-lai-homex-3326845/

Trí tuệ nhân tạo trong HomeX

Người tiêu dùng có thể nghĩ Panasonic là nhà sản xuất TV và tủ lạnh, nhưng nhận thức này không còn phản ánh sự mở rộng của thương hiệu điện tử nổi tiếng nhất của Nhật. Panasonic đã chuyển rất nhanh sang mảng kinh doanh ô tô, thiết bị đa phương tiện trong xe hơi, linh kiện điện và pin lithium-ion...

Trên thực tế, trong năm tài chính hiện tại, mảng kinh doanh ô tô và hệ thống công nghiệp dự kiến sẽ đạt 2,74 ngàn tỉ yên doanh thu, 34% trong tổng số và đạt 2,57 ngàn tỉ yên cho các thiết bị.

Ngoài ra, thương hiệu 100 năm này đang hướng tới mảng kinh doanh cung cấp giải pháp tổng thể cho những ngôi nhà, gồm cả phần cứng và phần mềm. HomeX là một phần của sự thay đổi cơ bản theo cách mà Panasonic đang tìm kiếm trong 100 năm tới. Nền tảng này khai thác dữ liệu của khách hàng để cung cấp các dịch vụ cá nhân hóa đi kèm theo phần cứng mà hãng cung cấp.

Bảng điều khiển HomeX

Sau màn ra mắt tại CES 2018, HomeX của Panasonic đã được giới thiệu đầy đủ trong lễ kỷ niệm trăm năm của công ty này ở Tokyo trong tháng 11. HomeX có một bảng điều khiển nhà thông minh với màn hình cảm ứng cho phép người sử dụng truy cập vào tất cả các thiết bị được kết nối trong nhà. HomeX tạo nên khác biệt với các đối thủ bằng khả năng “nói chuyện” giữa các thiết bị gia dụng, mỗi thiết bị trong nhà. Một chiếc tủ lạnh thông minh của Panasonic có thể cho HomeX biết công thức nấu ăn cũng như theo dõi nhiệt độ của bếp và thậm chí có thể điều chỉnh bộ ổn nhiệt nếu nhiệt độ môi trường quá nóng do nấu ăn.

Ý tưởng nhà sử dụng công nghệ AI của Panasonic, người sử dụng nói chuyện với các đồ vật

Home X cũng có tất cả các chức năng của một ngôi nhà thông minh thông thường như tự động phát lại nhạc, bộ hẹn giờ, báo thức, báo cáo thời tiết, điều chỉnh bóng đèn...

Một điểm mạnh khác được Panasonic đặt trong HomeX chính là khả năng học hỏi. HomeX sẽ ghi nhớ các thói quen hằng ngày của người dùng, sau đó đưa ra các gợi ý phù hợp dựa trên những lựa chọn trong quá khứ. "Home X luôn được kết nối với cư dân 24/7. Tùy thuộc vào những gì người đó muốn, HomeX có thể gợi ý bất cứ điều gì, từ âm nhạc phù hợp với tâm trạng, đến công thức nấu ăn trong buổi tiệc. Giống như một sinh vật sống, một sản phẩm phải phát triển để thích ứng với người sử dụng nó”, Chủ tịch Panasonic Kazuhiro Tsuga giải thích.

Ông Wataru Baba, Giám đốc Điều hành của Panasonic β, bật mí: “HomeX sẽ được hỗ trợ bởi một lõi AI từ bi gây bất ngờ và làm hài lòng người dùng. AI có thể đồng cảm với các vấn đề của con người, đôi khi ngay cả trước khi người đó biết rằng mình có vấn đề”.

Cuộc sống vẫn phải thời trang

Ngoài giải pháp thông minh, hướng tới chiến lược cung cấp giải pháp toàn diện cho cuộc sống, Panasonic cũng thành lập Relife Studio Futako ở Tokyo. Trung tâm này đưa ra những ý tưởng về lối sống mới, lối sống tương lai, cho phép mỗi khách hàng tận hưởng cuộc sống chất lượng cao từ mọi khía cạnh của cuộc sống hằng ngày.

Du khách có thể tìm thấy ý tưởng cho không gian sống từ các cuộc triển lãm tích hợp thiết bị gia dụng và thiết bị nhà ở, sách, nội thất. Ngoài ra, họ có thể tìm thấy sản phẩm dạng concept trước khi nguyên mẫu được thương mại hóa. Theo ông Takashi Kitamura, Tổng giám đốc bộ phận Truyền thông Thương hiệu Phòng Kế hoạch FUTAKO, trung tâm rộng hơn 960m2 này thu hút 80.000 khách tham quan mỗi tháng với doanh số khoảng 20 triệu yên (không bao gồm mặt hàng thiết bị điện tử).

Trung tâm Relife Studio Futako

Trong khi đó, nói về chiến lược phát triển các giải pháp tổng thể cho nhà ở, ông Takehiko Ryu, Giám đốc Điều hành phụ trách thị trường Đông Nam Á và Châu Đại Dương, đánh giá cao tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Việt Nam với nhóm trung lưu đang mở rộng. “Chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi cụ thể với một số đối tác phát triển bất động sản tại Việt Nam cho các cơ hội phát triển những dự án của Panasonic tại Việt Nam”, ông Takehiko Ryu cho biết.

Tại Việt Nam, Panasonic đã giới thiệu Giải pháp tổng thể cho toàn bộ công trình xây dựng với sự phối hợp giữa phương pháp xây dựng tiên tiến và hệ thống giải pháp công nghệ, kỹ thuật đồng bộ. Đến năm 2020, Panasonic đặt tham vọng trở thành công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực này nhờ tận dụng các lợi thế của Việt Nam khi tham gia các FTA.

Việc tham gia CPTPP và AEC khiến Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Do đó, tiềm năng tăng trưởng thị trường điện máy ở Việt Nam là rất lớn.

Theo đó, Panasonic đặt mục tiêu doanh số cho mảng kinh doanh các sản phẩm điều hòa không khí toàn cầu đến tháng 3.2019 là 6 tỉ USD, trong đó Việt Nam đóng góp khoảng 16%, đứng thứ 3 sau thị trường Nhật và Indonesia.

An Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Panasonic, Linh kiện, Gia dụng, Tại Việt Nam, Chiến lược phát triển, Khách hàng, Phần cứng, Kinh doanh, Tokyo, Thói quen hằng ngày, Rất nhanh, Giới thiệu, Tiêu Doanh, Khiến Việt Nam, Sống Mới, Công ty Phát, Indonesia, Thường Như, Pin lithium-ion, Năm tài chính, Đồng hồ báo thức, Trung lưu, Siêu thị điện máy, Đồ gia dụng, Dây tóc, Nút điều khiển, Đèn compact

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét