Báo Nghe Nhìn VN: Qualcomm bị buộc phải công bố bản quyền công nghệ làm chip - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Nghe Nhìn VN: Qualcomm bị buộc phải công bố bản quyền công nghệ làm chip

Trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến pháp lí bản quyền nhắm tới Qualcomm, hãng này đã bị bắt phải công bố những công nghệ sản xuất chip của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/qualcomm-bi-buoc-phai-cong-bo-ban-quyen-cong-nghe-lam-chip-41267.html

Qualcomm là hãng làm chip lớn của Mỹ, chính vì vậy nên hãng này cũng nắm trong tay rất nhiều công nghệ độc quyền mà các hãng khác chưa phát triển được. Nhưng cũng chính vì vậy mà hãng làm cản trở sự phát triển của ngành công nghệ chip nói chung. Mới đây, tòa án Mỹ đã buộc hãng này phải công bố bản quyền cho các hãng khác sử dụng.

Các hãng sẽ có lợi nhất trong quyết định này sẽ là Samsung, Huawei và Intel, đều đang phát triển modem mạng của riêng mình. Sau khi các hãng này phát triển được sản phẩm cho riêng mình thì sự cạnh tranh trên thị trường sẽ cao hơn, làm hạ giá bán và người dùng cũng sẽ hưởng lợi.

Theo GSMarena

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • Bản quyền, Qualcomm, Tòa án, Chip, Công bố, Sản xuất, Làm Hạ, Theo GSMArena, Nghệ Làm, Người dùng, Cạnh tranh, Intel, Modem, Sản phẩm, Minh Đức, Sau khi, Mỹ, Chip intel

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét