Báo Nghe Nhìn VN: Smartphone với 12GB RAM sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo Nghe Nhìn VN: Smartphone với 12GB RAM sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau

Liệu rằng lượng RAM này có quá thừa cho những mục đích sử dụng của một chiếc smartphone?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/smartphone-voi-12gb-ram-se-co-mat-tren-thi-truong-vao-nam-sau-41298.html

Tính tới thời điểm hiện nay, đa phần các smartphone đầu bảng vẫn được trang bị 6GB hoặc 8GB, nhưng cá biệt có chiếc Xiaomi MI Mix 3 với lựa chọn 10GB RAM đầu tiên trên Thế giới. Theo các nhà phân tích, thì 'cuộc chiến' về lượng RAM vẫn sẽ không dừng lại ở đó. Hãng sản xuất chip điện tử Micron vừa hôm qua đã công bố thế hệ RAM LPDDR4X hoàn toàn mới, với tốc độ 4266Mbps và hỗ trợ 12GB trong 1 module duy nhất.

Loại RAM này cũng có lượng điện tiêu thụ giảm 10% do sử dụng tiến trình 10nm, giúp RAM chạy mát hơn, tiết kiệm pin hơn cho smartphone. Samsung được cho là cũng sẽ áp dụng loại RAM mới của họ vào các smartphone trong tương lai, với dung lượng lên tới 16GB.

Hiện nay, chỉ có vi xử lí Kirin 980 của Huawei hỗ trợ chuẩn LPDDR4X này, nhưng chắc chắn Qualcomm cũng không thể dậm chân tại chỗ và sẽ ứng dụng chuẩn đó trên các vi xử lí cao cấp của mình trong năm sau.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • Smartphone, Samsung, Vi xử lý, Kirin 980, Gizchina Minh Đức, Xiaomi Mi Mix 3, Micron, Trang bị, Chip điện tử, Huawei, Module, Trong 1, Ứng dụng, Tiến trình, Dung lượng, SẼ CÓ, Cuộc chiến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét