Báo Nghe Nhìn VN: Trên tay DJI Mavic 2 Enterprise đầu tiên tại Việt Nam: Drone quay phim kiêm giám sát - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Nghe Nhìn VN: Trên tay DJI Mavic 2 Enterprise đầu tiên tại Việt Nam: Drone quay phim kiêm giám sát

Ngoài các sản phẩm dành cho cá nhân, DJI cũng đang 'lấn sân' các dòng drone dành cho doanh nghiệp, giám sát chuyên nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/phu-kien/tren-tay-dji-mavic-2-enterprise-dau-tien-tai-viet-nam-drone-quay-phim-kiem-giam-sat-41337.html

Cùng với bộ đôi Mavic 2 Pro và Zoom dành cho đối tượng cá nhân, DJI cũng đã ra mắt một phiên bản đặc biệt mang tên Mavic 2 Enterprise. Như cái tên gợi ý, đây là sản phẩm dành cho các doanh nghiệp, với mục đích quay phim an ninh và thực hiện giám sát.

Sản phẩm được đựng trong một hộp Ottobox loại lớn, bên trong được đệm xốp ép cực kì dày để chống va đập.

Điểm khác biệt lớn nhất của phiên bản Enterprise với các drone dân sự đó là các phụ kiện gắn thêm này. Từ trái sang phải, ta có: Beacon (phát sáng nháy để người dùng thấy drone trong ban đêm), Spotlight (đèn chiếu sáng 2.400 Lumens, vừa để người dùng thấy drone vừa để quay trong đêm) và Speaker (loa phát thanh 100dB có thể phát 10 bản thu người dùng đã đặt vào).

Ngoài ra, Enterprise cũng có bộ nhớ trong 24GB được mã hóa chặt chẽ, nhằm bảo mật các dữ liệu quan trọng của công ty sử dụng. Nhờ vậy, ta có thể đi bay và quay kể cả khi để quên thẻ micro SD ở nhà.

Ngoài ra, ta vẫn có những phụ kiện như cánh bay, dây cắm, dây sạc và cổng cắm OTG.

Cần điều khiển của các sản phẩm Mavic 2 đều có thiết kế mới, với phần cần quay (Joystick) có thể tháo rời nhằm cất đi gọn gàng hơn. Để nhận tín hiệu quay thì người dùng cần phải kết nối phần điều khiển này với 1 smartphone (bằng cổng micro USB, USB-C hoặc Lightning).

Phiên bản Enterprise có cấu hình máy quay giống với chiếc Mavic 2 Zoom, với cảm biến 12-megapixel cùng ống kính có khả năng zoom quang học 2x và zoom điện tử 3x.

Trên thân drone có rất nhiều cảm biến để thực hiện hạ cánh và tránh các vật cản khi bay. Phiên bản Enterprise có thể bay trong khoảng 31 phút với tốc độ lớn nhất là 72km/h. Theo DJI thì phiên bản này cũng có viên pin được thiết kế lại nhằm chống chịu tốt hơn với nhiều điều kiện bay khác nhau.

Ta sẽ gắn các phụ kiện nêu trên bằng một cổng USB trên đầu drone, và các 2 con ốc ở 2 bên để giữ chặt.

Lắp phụ kiện Spotlight vào, drone nhìn rất ngầu. Nhờ có phụ kiện này mà Enterprise có thể hoạt động trong buổi đêm, khi mà 2 phiên bản Zoom và Pro đều phải 'bó tay'.

Phần cánh khá giống với 2 phiên bản dân sự, được cho là đã được thiết kế lại để đỡ ồn hơn phiên bản cũ.

Drone có cân nặng khoảng 905g, nhưng khi gắn thêm các phụ kiện này thì sẽ nặng hơn 1 cân. So với các sản phẩm Inspire thì Enterprise vẫn rất nhẹ, người dùng có thể đút vào cặp sách và để hộp Ottobox ở nhà nếu muốn.

Mavic 2 Enterprise khi gắn phụ kiện Speaker:

Vẫn giống các sản phẩm khác thì ta cũng có thể mua thêm các phụ kiện của gói Fly More Kit, gồm có 2 pin, túi đựng, dây sạc và 4 cánh quạt dự phòng.

Là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Mavic 2, nên Enterprise cũng khá đắt. Giá khuyến nghị của hãng hiện tại là $1999, tức cao hơn chiếc Mavic 2 Pro $500 và Mavic 2 Zoom tới $750.

Cảm ơn đã cho mượn sản phẩm

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • Phụ kiện, Mavic 2, Mavic 2 Pro, Mavic 2 Zoom, Zoom, Người dùng, Cổng USB, Micro SD, Sản phẩm, Joystick, Dân sự, Quay phim, Cảm biến, Giám sát, Bộ nhớ trong, Máy ảnh thời trang, Chiếu sáng, Mã hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét