Báo Người Đưa Tin: Sốc: Anh nông dân học chưa hết cấp 2 tự chế tạo 'Airbus 320' như thật - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo Người Đưa Tin: Sốc: Anh nông dân học chưa hết cấp 2 tự chế tạo 'Airbus 320' như thật

Vì động lực tự tay làm máy bay cho riêng mình, ông đã 'đổ' toàn bộ tiền tiết kiệm hơn 2,6 triệu nhân dân tệ (tương đương 8,8 tỷ đồng) vào dự án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/soc-anh-nong-dan-hoc-chua-het-cap-2-tu-che-tao-airbus-320-nhu-that-a410379.html

Thông thường, để sản xuất một chiếc máy bay, ngoài sự hỗ trợ của những máy móc công nghệ kỹ thuật tiên tiến bậc nhất, phải có một đội ngũ kỹ sư lành nghề ngày đêm nghiên cứu hàng năm trời với hàng tỷ thông số phức tạp.

Ấy vậy mà một anh chàng nông dân chưa học hết cấp 2 lại có thể tự làm một chiếc máy bay thương mại A320.

Cận cảnh chiếc Airbus chuẩn bị "cất cánh"

Zhu Yue, người đàn ông trồng tỏi và hành tây sinh sống ở một tỉnh ven thành phố Bắc Kinh. Do hoàn cảnh khó khăn nên anh chưa được học hết cấp 2. Sau này trưởng thành, Zhu làm thợ hàn trong một nhà máy.

Năm 2016, Zhu Yue nhận ra bản thân không bao giờ có thể sở hữu được một chiếc máy bay riêng nên đã bắt đầu tự chế tạo một chiếc máy bay cho riêng mình.

Vì vậy, người đàn ông này dành 2 năm để tự tạo một chiếc "Airbus A320" với số tiền lên tới 2,6 triệu nhân dân tệ (hơn 8,8 tỷ đồng).

Chiếc máy bay Zhu Yue chế tạo dựa trên mô hình của chiếc Airbus A320. Để có tiền cho kế hoạch này, Zhu đã chấp nhận bán ô tô của mình.

Chiếc Airbus đặc biệt này có phần thân máy bay dài 37m, 2 cánh sải dài 36m, bên trong có buồng lái, cầu thang để lên máy bay, cánh quạt.

"Nếu tôi không thể làm một chiếc máy bay cho bản thân mình, tôi sẽ hối tiếc cả đời", Zhu nói.

Để làm nên chiếc máy bay của mình, Zhu đã đo kích thước của Airbus A320 mô hình và nghiên cứu từ các hình ảnh trực tuyến.

Anh đã sử dụng 60 tấn thép để chế tạo máy bay cùng sự hỗ trợ của nhiều người khác.

Trước khi bắt tay vào làm, Zhu đã dành thời gian 3 tháng để nghiên cứu mô hình máy bay. Trong quá trình làm, Zhu từng phát trực tiếp trên các trang livestream ở Trung Quốc. Một số người cho rằng người đàn ông này muốn thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên, Zhu cho hay, mọi ý kiến tiêu cực của số đông dư luận đều trở thành động lực giúp anh thành công hơn.

Mặc dù chiếc máy bay này không thể hoạt động bay trên bầu trời nhưng đó thật sự là một tác phẩm khoa học đáng ngưỡng mộ được tạo thành bằng sự đam mê và tài năng.

Được biết, chiếc máy bay kì lạ này sẽ được chuyển đổi thành một nhà hàng với 36 chỗ ngồi thay vì 156 ghế như các máy bay Airbus A320 thương mại.

Máy bay dự kiến hoàn thành và mở cửa đón khách trước cuối năm nay.

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay, Zhu Yue, Chiếc máy, Tự làm, Cấp 2, Thân máy bay, Airbus, Chế tạo, Của Airbus, Mô hình, Phát trực tiếp, Hành tây, Buồng lái, Bắt tay, Máy bay Airbus A320, Trung Quốc, Online, Nên Anh, Anh Thành, Minh Anh, Bắc kinh, Hãng hàng không giá rẻ, Máy bay airbus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét