Báo Ôtô - xe máy: Xe Mazda sản xuất tại Việt Nam tương đương với xe tại Nhật Bản - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Báo Ôtô - xe máy: Xe Mazda sản xuất tại Việt Nam tương đương với xe tại Nhật Bản

Sau hơn 7 tháng chính thức đi vào hoạt động, những sản phẩm được ra đời từ nhà máy Thaco Mazda đã được Mazda Nhật Bản khẳng định chất lượng tương đương với chất lượng xe được sản xuất tại Nhật Bản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Ôtô - xe máy, nguồn bài: http://www.otoxemay.vn/tin-moi/xe-mazda-san-xuat-tai-viet-nam-tuong-duong-voi-xe-tai-nhat-ban

Kết luận này được công bố vào ngày 27/10/2018 trong chương trình “Sản xuất Việt Nam - Chất lượng Nhật Bản” với sự tham gia của các chuyên gia cấp cao từ tập đoàn Mazda. Được biết các chuyên gia từ Mazda Nhật Bản đã đến nhà máy Thaco Mazda để đánh giá định kỳ chất lượng sản phẩm thông qua so sánh và cảm nhận thực tế trên từng sản phẩm.

Tập đoàn Mazda luôn đồng hành, hỗ trợ Thaco trong việc lắp đặt thiết bị, vận hành, đào tạo nhân lực và thường xuyên tổ chức các chương trình đánh giá định kỳ nhằm đảm bảo tiêu chuẩn toàn cầu của Mazda Nhật Bản.

Do vậy, mỗi chiếc xe Mazda trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng kết nối trực tiếp với Mazda Nhật Bản để đảm bảo xe xuất xưởng tại nhà máy Thaco Mazda tương đương sản phẩm Mazda sản xuất tại Nhật Bản.

Theo Ông NiiNai - Giám đốc Điều hành Mazda khu vực Đông Nam Á cho biết: “Các nhà máy như Hiroshima, Nhà máy Thái Lan, Nhà máy Thaco mazda và các nhà máy Mazda trên toàn cầu đều có chung tiêu chuẩn tiêu chí đánh giá về chất lượng và tất cả các nhà máy này đều nằm trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của Mazda. Ngoài các tiêu chí tiêu chuẩn chung về đánh giá chất lượng, thì giữa các nhà máy của Mazda trên toàn cầu và Mazda thường xuyên tổ chức các hoạt động cải tiến để nâng cao chất lượng và tổ chức các cuộc họp bao gồm tất cả các Nhà máy của Mazda trên toàn cầu cùng trao đổi các giải pháp nâng cao chất lượng hơn nữa. Và chính các nhà máy này sẽ cạnh tranh với nhau để có những vị trí dẫn đầu về chất lượng trong hệ thống sản xuất của Mazda và nhà máy Thaco Mazda đã trở thành thành viên của mạng lưới sản xuất của Tập đoàn Mazda.

Được trang bị máy móc các thiết bị hiện đại và tự động, những công nghệ sơn mới, hệ thống quản lý chất lượng và nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn toàn cầu, Thaco Mazda là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda hiện đại nhất khu vực ASEAN, công suất 100.000 xe/năm. Các sản phẩm Mazda được lắp ráp tại Nhà máy Thaco Mazda có chất lượng tương đương với các sản phẩm ở nhà máy Mazda tại Nhật Bản.”

Tại nhà máy Thaco Mazda hiện nay, dây chuyền bắn keo làm kín thân xe và chuyền bắn keo chống ồn bằng thế hệ robot mới nhất đã giúp giải quyết vấn đề tiếng ồn lọt vào trong xe. Áp lực keo từ robot đồng đều, đảm bảo yêu cầu phủ kín các khe hở theo yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật.

Nhằm tái khẳng định chất lượng xe lắp ráp tại Việt Nam không thua kém xe nhập khẩu, xe Mazda “Sản xuất Việt Nam - Chất lượng Nhật Bản” được thử nghiệm dưới sự chứng kiến của đại diện Cục đăng kiểm - Bộ Giao thông Vận tải, Mazda Nhật Bản và giới truyền thông. Trong đó, chương trình tiến hành hai phương pháp đánh giá là “tĩnh” và “động” để khách mời có thể so sánh trực tiếp chất lượng xe Mazda sản xuất tại Việt Nam và Nhật Bản.

Trước đó vào ngày 25/3/2018, Thaco đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất xe Mazda mang tên Thaco Mazda, do Thaco tự bỏ vốn đầu tư với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động hóa và công nghệ mới nhất được chuyển giao từ tập đoàn Mazda Nhật Bản. Dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser và hệ thống sơn tĩnh điện áp dụng công nghệ phốt phát, định hình bề mặt thuộc loại hiện đại nhất hiện nay. Dây chuyền sơn màu với công nghệ Wet on Wet, tốc độ của robot và lưu lượng phun sơn được kiểm soát bằng hệ thống kiểm soát thông minh đáp ứng tất cả các yêu cầu khắt khe của Mazda.

Một số hình ảnh bên trong nhà máy Thaco Mazda

Hội An

Tìm kiếm:✨

  • Mazda, Nhà máy Thaco Mazda, Mazda Nhật Bản, Tập đoàn Mazda, Nhà máy Mazda, Xe Mazda, Rô-bốt, Nhà máy Sản xuất, Chất lượng Nhật Bản, Sản phẩm Mazda, Wet on wet, Nhật Bản, Sản xuất, Việt Nam Tương, Hai Phương, Lắp ráp, Hiroshima, Sản phẩm, Xe du lịch, Mỹ thuật, Thân xe, Cục đăng kiểm việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét