Báo PC World: Kiến thức, kinh nghiệm và đam mê là nền tảng để khởi nghiệp thành công - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Báo PC World: Kiến thức, kinh nghiệm và đam mê là nền tảng để khởi nghiệp thành công

Đây là khuyến nghị được nhiều chuyên gia đưa ra tại Hội thảo 'Nhà khởi nghiệp tương lai - Bạn là ai trong thị trường công nghệ?' do tạp chí Khám phá (thuộc Sở KHCN TP.HCM) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành và Vietnam Business Matching tổ chức vào sáng ngày 3/11/2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PC World, nguồn bài: http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/song-va-cong-nghe/2018/11/1259998/kien-thuc-kinh-nghiem-va-dam-me-la-nen-tang-de-khoi-nghiep-thanh-cong/

Sự kiện là hoạt động tiếp nối kết quả từ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp (WHISE 2018) và những nỗ lực về mặt quản lý và hỗ trợ chính sách nhằm xây dựng thị trường khoa học và công nghệ cho TP.HCM.

Trong vài năm trở lại đây, hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo của các Trường, Viện và Doanh nghiệp đã thay đổi nhanh chóng và thực sự gắn kết với xã hội. Theo thống kê từ Sở KHCN TP.HCM, 91% kết quả nghiên cứu sau nghiệm thu được ứng dụng vào thực tiễn.

Các đề tài nghiên cứu hiện nay không những đáp ứng đúng nhu cầu thực tế mà còn được chuyển giao công nghệ và thương mại hóa thành công. Nổi bật là việc triển khai mô hình liên kết tam giác “Doanh nghiệp – Nhà nước và Tổ chức nghiên cứu”. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng viện/trường ngay từ khi bắt đầu quá trình nghiên cứu nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị trường và tiết kiệm chi phí.

ông Chu Bá Long, Phó trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ (Sở KHCN TP.HCM) đã sơ kết tình hình phát triển thị trường khoa học và công nghệ của thành phố trong năm 2018

Tham dự hội thảo, bà Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Linh Biotech (Doanh nghiệp KHCN mới của TP.HCM) cho biết, bà không chỉ đam mê lao động không mệt mỏi, luôn muốn làm mới chính mình và trao thêm các cơ hội khác cho giới trẻ bằng các hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

“Từ khi thành lập công ty đến nay, do ít va chạm thực tế nên chị đã từng thất bại rất nhiều, thậm chí là phá sản. Nhưng mỗi khi thất bại, chị đều nhìn lại tại sao mình thất bại và biết rằng do mình quá tự tin, quá ít kinh nghiệm. Do vậy, lời khuyên đến các bạn sinh viên đó đừng vội khởi nghiệp, đừng quá tự tin vào kiến thức của mình, mà hãy mạnh dạn thực tập tại các công ty, doanh nghiệp”, bà Phạm Thị Hồng Vân chia sẻ.

Tiếp nối câu chuyện thực tế từ doanh nghiệp, TS. Lưu Xuân Cường – Giảng viên ngành Hóa Thực phẩm chia sẻ về hoạt động khởi nghiệp công nghệ tại ĐH Nguyễn Tất Thành cũng như giới thiệu các cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học trong nhà trường giữa sinh viên và giảng viên nhằm nâng cao chất lượng cho các dự án nghiên cứu, tạo ra sức hấp dẫn thật sự để có thể thương mại hóa thành công trên thị trường.

Theo TS. Lưu Xuân Cường, để làm cho nghiên cứu khoa học có thể gắn với doanh nghiệp, đặc biệt là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ gồm 3 mục tiêu chính: Sửa lỗi những sản phẩm lỗi; làm tốt hơn những sản phẩm đang có, và tạo ra sản phẩm chưa có trên thị trường.

TS. Lưu Xuân Cường – Giảng viên ngành Hóa Thực phẩm chia sẻ về hoạt động khởi nghiệp công nghệ tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, tại hội thảo, ông Phan Phúc Trường – Nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Âu Oh Vang – cũng giới thiệu Khung năng lực Startup Founder cho giới trẻ khởi nghiệp. Ông Vũ Tuấn Anh (Vietnam Business Matching) giới thiệu về Lean LaunchPad – khóa học đào tạo về tech startup tại Mỹ nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thêm thông tin và kiến thức để tự mình nâng cao năng lực và tự tìm cho mình các cơ hội trong tương lai.

Kết thúc hội thảo, ông Chu Bá Long, Phó trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ (Sở KHCN TP.HCM) đã sơ kết tình hình phát triển thị trường khoa học và công nghệ của thành phố trong năm 2018 và giới thiệu những kết quả đạt được từ mô hình hợp tác 3 nhà (Nhà trường - Doanh nghiệp - Nhà nước) trong nghiên cứu khoa học, nhu cầu xây dựng nguồn nhân lực và chính sách hỗ trợ mà Sở đang triển khai nhằm tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong thị trường KHCN của TP.HCM.

Đức Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Khởi nghiệp, Sáng tạo, Đổi mới, Doanh nghiệp, Dự án, WHISE 2018, Hội thảo, Mô hình, Của TP.HCM, KHCN TP.HCM, Cho biết, Vũ Tuấn Anh, Của mình, Trường Khoa, Công ty Hoàng Linh Biotech, Làm mới, Lưu Xuân Cường, Cầu thực tế, Nghiệm, Chuyển giao công nghệ, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nghiên cứu khoa học, Doanh nghiệp nhà nước, Giảng viên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét