Báo PetroTimes: Ông trùm khí đốt Nga đáp trả lời đe dọa của Mỹ về Dòng chảy phương Bắc-2 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo PetroTimes: Ông trùm khí đốt Nga đáp trả lời đe dọa của Mỹ về Dòng chảy phương Bắc-2

Những lời đe dọa của Mỹ về việc đình chỉ công tác xây dựng dự án Dòng chảy phương Bắc-2 (Nord Stream 2) đã không làm lay chuyển niềm tin của Giám đốc điều hành Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom, Alexey Miller về dự án này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/ong-trum-khi-dot-nga-dap-tra-loi-de-doa-cua-my-ve-dong-chay-phuong-bac-2-521625.html

Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller cho biết, ông tin tưởng rằng dự án Nord Stream 2 sẽ được hoàn thành bất chấp sự đe dọa của Mỹ.

Giám đốc điều hành Gazprom, Alexey Miller

"Bạn thấy đấy, chúng tôi đã xây dựng được 200 km đường ống. Phần còn lại sẽ được hoàn thành", ông Miller nói với nhật báo Kommersant ngày 15/11.

Phản ứng của người đứng đầu Gazprom được đưa ra để đáp trả lời tuyên bố của Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon Sondland.

Ngày 13/11, ông Gordon Sondland nói rằng Washington có "nhiều công cụ" để ngăn chặn việc xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2, một công trình xây dựng sẽ làm cho châu Âu dễ bị tổn thương và do đó tổn thương cả Hoa Kỳ.

Dự án Nord Stream 2 liên quan đến việc xây dựng hai đường ống dài 1.200 km nối bờ biển Nga với Đức qua Biển Baltic. Tổng công suất của dự án là 55 tỷ mét khối mỗi năm. Chi phí của dự án được ước tính gần 10 tỷ euro.

Trước đó, Hoa Kỳ đã nhiều lần kêu gọi các nước châu Âu không tham gia vào dự án Nord Stream 2, và đe dọa trừng phạt họ.

Vào đầu tháng 11/2018, nhóm Nord Stream 2 AG, đơn vị thi công dự án, thông báo đã đặt được 200 km đường ống ở dưới đáy biển Baltic.

Nh.Thạch

Theo Sputnk

Tìm kiếm:✨

  • Nord Stream 2, Alexey Miller, Dòng chảy Phương Bắc-2, Đường ống, Gordon Sondland, Biển Baltic, Của Mỹ, Nord Stream 2 AG, Đức Qua, Nhật báo Kommersant, Bờ Biển Nga, CEO, Dự án, Đe dọa, Lay chuyển, Tổng công suất, Đơn vị thi công, Công trình xây dựng, Washington, Mỹ, Liên minh châu âu, Bờ biển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét