Báo Pháp Luật VN: Nga giới thiệu mẫu phi thuyền sử dụng động cơ hạt nhân - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Pháp Luật VN: Nga giới thiệu mẫu phi thuyền sử dụng động cơ hạt nhân

Cơ quan hàng không và vũ trụ của Nga (Roscosmos) vừa giới thiệu mẫu tàu vũ trụ mới sử dụng động cơ hạt nhân, hãng tin Sputnik cho hay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/quoc-te/nga-gioi-thieu-mau-phi-thuyen-su-dung-dong-co-hat-nhan-423345.html

Mẫu tàu vũ trụ mới sử dụng động cơ hạt nhân do phía Nga công bố.

Theo Sputnik, từ năm 2010, Nga đã bắt tay vào dự án chế tạo môđun vận tải-năng lượng dựa trên hệ thống động lực hạt nhân lớp megawatt.

Động cơ hạt nhân sử dụng trong dự án này đang do Roscosmos, Trung tâm Keldysh và Cơ quan năng lượng nguyên tử Nga (Rosatom) đảm trách.

“Hiện, Trung tâm Keldysh đang nghiên cứu phát triển tàu vũ trụ với động cơ sử dụng năng lượng hạt nhân cho mẫu tàu vũ trụ mới. Động cơ này sẽ mạnh hơn, không cần ánh sáng và pin mặt trời”, đại diện của Roscosmos cho biết.

Ngoài các đơn vị trên, một doanh nghiệp khác trong ngành công nghiệp tên lửa - vũ trụ của Nga có tên Phòng Thiết kế Arsenal cũng đang nghiên cứu để động cơ hạt nhân vào tàu vũ trụ.

Hãng tin Sputnik nhấn mạnh, điểm đặc biệt ở đây là hiện nay trên thế giới không nước nào có thiết kế tàu vũ trụ sử dụng động cơ hạt nhân trong tương tự.

Hoàng Nam

Tìm kiếm:✨

  • Tàu vũ trụ, Vũ Trụ Mới, Hạt nhân, Động cơ, Chế tạo, Của Nga, Vũ trụ, Sputnik, Hãng tin Sputnik, Cơ quan hàng không, Hoàng Nam, Giới thiệu, Cho biết, Sân bay vũ trụ, Lò phản ứng hạt nhân, Tàu thám hiểm, Điện hạt nhân, Tế bào quang điện, Nghiên cứu phát triển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét