Báo Pháp Luật VN: Yêu cầu Hàn Quốc khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy khiến 2 công nhân Việt thiệt mạng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo Pháp Luật VN: Yêu cầu Hàn Quốc khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy khiến 2 công nhân Việt thiệt mạng

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/quoc-te/yeu-cau-han-quoc-khan-truong-tim-hieu-nguyen-nhan-vu-chay-khien-2-cong-nhan-viet-thiet-mang-422798.html

Hình ảnh trên trang web của nhà máy cho thấy các dòng sản phẩm lớp phủ Fluoropolymer chống vào nước cho mạch điện do nhà máy sản xuất. Ảnh: Yonhap

Bộ Ngoại giao ngày 10/11 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cảnh sát Hàn Quốc cho biết vào lúc 9h45 ngày 10/11/2018 tại nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc đã xảy ra vụ nổ khiến 02 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm 02 công nhân Việt Nam khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương (sinh năm 1987) và anh Tăng Văn Khanh (sinh năm 1990); 2 công nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng (sinh năm 1987) và anh Vương Đắc Khải (sinh năm 1997).

Hiện nay 2 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonji Severance Christian.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết thông tin ban đầu là vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi hai công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

• Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vào lúc 5h00 ngày 9/11/2018 đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại Khu Jongno 3 – ga, quận Jongno, thành phố Seoul (Hàn Quốc) khiến 6 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Tòa nhà tập thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có 2 sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ được với 2 sinh viên Việt Nam và được biết các em không bị thương và thiệt hại trong vụ cháy.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan sở tại sớm ổn định cuộc sống và học tập cho sinh viên Việt Nam.

Hà Dung

Tìm kiếm:✨

  • Vụ nổ, Công nhân, Nhà Máy Sản, Vương Đắc Khải, Hàn quốc, Thiệt mạng, Chu Văn Dương, Hàn Trong, Đỗ Quốc Hùng, Cảnh sát Hàn Quốc, Đại sứ quán việt nam, Đông Hàn Quốc, Bị thương, Phía Hàn Quốc, Và Anh, Bệnh viện Wonji Severance Christian, Seoul, Hóa chất, Ngoại giao, Điện, Nhà tập thể, Mạch điện, Dây tóc, Đèn compact, Đại sứ quán, Bộ ngoại giao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét