Báo SaoStar: Bên trong nhà máy lắp ráp máy bay lớn nhất thế giới của Boeing - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo SaoStar: Bên trong nhà máy lắp ráp máy bay lớn nhất thế giới của Boeing

Với 30.000 nhân sự, nhà máy lắp ráp máy bay của Boeing tại Everett, Washinton hoạt động gần như không bao giờ nghỉ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/ben-trong-nha-may-lap-rap-may-bay-lon-nhat-the-gioi-cua-boeing-3990991.html

Boeing 777 và 787 Dreamliner là những mẫu máy bay thân rộng bán chạy nhất trên thế giới. Bộ đôi máy bay này được sản xuất ngay bên cạnh nhau tại nhà máy Everett của Boeing. Dù vậy, đây không phải nhà máy duy nhất hàng hãng sản xuất máy bay danh tiếng này. Theo đó, chiếc 737 được phát triển tại nhà máy Renton, Washintong còn chiếc 787-10 được sản xuất độc quyền tại North Charleston, South Carolina.

Dù vậy, nhà máy của Boeing tại Everett, Washington được xem là nhà máy nổi tiếng nhất của hãng này.

Nhìn từ xa, nhà máy Boeing tại Everett không có kích thước và quy mô quá lớn.

Tuy nhiên khi cần gần sự “khổng lồ”của nó bắt đầu trở nên rõ ràng hơn.

Khu vực lắp ráp chính của nhà máy trải rộng trên diện tích 70 hecta.

Nhà máy lắp ráp Everett được xây dựng vào năm 1967 để phát triển dòng Boeing 747.

Mặc dù chiếc Boeing 747 và 676 vẫn được sản xuất, hầu hết công suất của nhà máy hiện nay được dòng cho khu vực phát triển Boeing 777 và 787.

Đây là dây chuyền sản xuất Boeing 777.

Một chiếc 777-300ER đang gần như đã được hoàn thiện. Nó sẽ được chuyển đến Dubai cùng đơn vị tiếp nhận là Emirates. Hãng hàng không này hiện đang là đơn vị có số lượng máy bay Boeing 777 lớn nhất thế giới. Cụ thể, Emirates đang vận hành 165 chiếc Boeing 777.

Phần đuôi của một chiếc Boeing 777.

Theo Boeing, hơn 3.600 chiếc máy bay đã được xuất xưởng xuyên suất lịch sử hoạt động của nhà máy lắp ráp Everett này, bao gồm các mẫu Beoing 747, 767, 777 và 787.

Nhân sự làm việc tại đây lên đến con số 30.000 người.

Nhà máy này gần như làm việc không nghỉ. Ngay cả vào cuối tuần, nhiều ca kíp trực vẫn hoạt động.

Với diện tích quá rộng, nhân viên Boeing sẽ di chuyển vòng quanh nơi làm việc bằng những chiếc xe đạp ba bánh như thế này.

Được biết, chiếc đây Boeing cũng dùng xe đạp hai bánh để di chuyển, tuy nhiên sau đó chúng được thay thế bằng xe đạp ba bánh vì lý do an toàn.

Gần khu vực chiếc 777 đang được phát triển là một chiếc Boeing 787 Dreamliner mới. Đây là nơi tất cả bộ phận máy bay được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới hội tụ.

Bộ phận hạ cánh của 787 được phát triển bởi Safran Landing Systems đến từ Pháp.

Phần đuôi của một chiếc Quatas Boeing 787-9.

Phần thân của một chiếc 787 khác sẽ được bàn giao cho Qantas Airlines. Nó được sản xuất ở Ý.

Logo của tất cả các khách hàng của chiếc Boeing 787 có thể được nhìn thấy trên cánh cửa vào khu vực lắp ráp. Đối diện với nó là một chiếc máy bay 787 của Ethiopian Airlines.

Một góc nhìn toàn cảnh hơn về khu vực lắp ráp với một chiếc Boeing 787 sẽ được bán cho Aero Mexico.

Tính đến tháng 9, Boeing đã chuyển giao tổng cộng 37 chiếc 777 và 106 chiếc Dreamliners tới khách hàng trong năm 2018. Tuy nhiên, số lượng máy bay 787 còn bao gồm cả những chiếc được sản xuất ở South Carolina.

Vũ Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Boeing, Máy bay, Lắp ráp, Ba Bánh, Lắp ráp máy, Hãng hàng không, Dù vậy, Nhà máy Boeing, Sản xuất, South Carolina, Chiếc Boeing 747, North Charleston, Khách hàng, Washington, Boeing 787 Dreamliner, Vũ Tuấn Anh, Logo, Công suất, Xây dựng, Máy bay boeing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét