Báo SaoStar: Đến lượt Con Cưng bị hacker rao bán dữ liệu, tiếp theo sẽ là FPT Shop? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo SaoStar: Đến lượt Con Cưng bị hacker rao bán dữ liệu, tiếp theo sẽ là FPT Shop?

Mới đây, một thành viên trên RaidForums đã tiếp tục công bố có trong tay dữ liệu của Con Cưng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/den-luot-con-cung-bi-hacker-rao-ban-du-lieu-tiep-theo-se-la-fpt-shop-4033185.html

Trong những ngày qua, vụ việc một hacker khẳng định đang nắm trong tay thông tin hơn 5 triệu khách hàng của Thế Giới Di Động là một trong những sự việc được dư luận quan tâm.Tuy nhiên, sau nhiều ngày cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm việc với doanh nghiệp để hỗ trợ, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã đưa ra thông báo chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công của hacker.

Những tưởng sự việc đã nhanh chóng kết thúc thì mới đây, một thành viên khác trên RaidForums đã công bố có trong tay dữ liệu của Con Cưng.

Cụ thể, một tài khoản có tên herasvn đã lên tiếng khẳng định mình đang nắm trong tay cơ sở dữ liệu của Con Cưng (khách hàng và nhân viên công ty) và sẽ chia sẻ chúng trong những ngày sắp tới. Dựa vào các thông tin đăng tải, dữ liệu này gồm có họ tên, số điện thoại, chứng minh nhân dân (ngày và nơi đăng kí), vị trí làm việc, email và chức vụ của các thành viên trong ban quản trị.

Bên cạnh đó, hacker này cũng tuyên bố mình đang có trong tay dữ liệu của FPT Shop và chỉ giao dịch khi được giá. Hiện, cả 2 hệ thống bán lẻ này vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Duy Huỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Dữ liệu, Tấn công, Email, Thế Giới Di Động, Khách hàng, Thông tin, Giao dịch, Kỹ thuật, FPT Shop, Rao bán, Có tên, Bộ thông tin và truyền thông, Hệ thống bán lẻ, Chứng minh nhân dân, Cơ sở dữ liệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét