Báo SaoStar: Hàng trăm ứng dụng trên Google Play có chứa mã độc, kiểm tra xem bạn có cài không - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo SaoStar: Hàng trăm ứng dụng trên Google Play có chứa mã độc, kiểm tra xem bạn có cài không

Nếu smartphone của người dùng bị nhiễm độc, chúng có thể cho phép hacker đánh cắp mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,.. và được sử dụng cho những mục đích xấu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/hang-tram-ung-dung-tren-google-play-co-chua-ma-doc-kiem-tra-xem-ban-co-cai-khong-4065263.html

Mới đây, hãng bảo mật thông tin ESET vừa chính thức công bố danh sách hàng loạt ứng dụng bị chèn mã độc núp bóng dưới ứng dụng 12 cung hoàng đạo, dọn dẹp bộ nhớ RAM hoặc dung lượng và trình tăng tốc thiết bị. Theo ESET, các ứng dụng này đang được cài đặt bởi hàng chục nghìn người và vẫn tiếp tục tăng lên trong thời gian sắp tới.

Hầu hết các ứng dụng độc hại này đều được sử dụng phổ biến trên kho ứng dụng của Android, Google Play. Sau khi nhận được thông báo từ ESET, Google đã chính thức xóa sổ chúng khỏi kho ứng dụng. Tuy nhiên, đối với những ai đã lỡ cài đặt chúng trên smartphone, họ bắt buộc phải tự xóa chúng khỏi thiết bị của mình.

“Những mã độc bị lén cài vào bên trong ứng dụng có thể can thiệp vào hệ thống smartphone và tìm cách thu thập dữ liệu cá nhân hoặc tìm cách cài đặt thêm các chương trình độc hại trên thiết bị của nạn nhân”, Lukas Stefanko, chuyên gia từ ESET cho biết.

Nếu smartphone của người dùng bị nhiễm độc, chúng có thể cho phép hacker đánh cắp mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,.. và được sử dụng cho những mục đích xấu.

Nguy hiểm, những ứng dụng này còn có thể hoạt động ngầm và đánh lừa người dùng. Theo đó, khi mở ứng dụng lần đầu, một thông báo giả sẽ hiện lên nói rằng ứng dụng đó bị lỗi do không tương thích, đã tự động gỡ bỏ. Nhưng thực ra lúc đó phần mềm sẽ tự động ẩn đi và sử dụng các phương thức phá lớp bảo mật ngầm.

Danh sách ứng dụng có chứa mã độc mà ESET vừa công bố:

- Power Manager

- Astro Plus

- Master Cleaner - CPU Booster

- Master Clean - Power Booster

- Super Boost Cleaner

- Super Fast Cleaner

- Daily Horoscope For All Zodiac Signs

- Phone Booster - Clean Master

- Speed Cleaner - CPU Cooler

- Ultra Phone Booster

- Free Daily Horoscope 2019

- Free Daily Horoscope Plus - Astrology Online

- Phone Power Booster

- Ultra Cleaner - Power Boost

- Master Cleaner - CPU Booster

- Daily Horoscope - Astrological Forecast

- Speed Cleaner - CPU Cooler

- Horoscope 2018

- Meu Horóscopo

- Master Clean - Power Booster

- Boost Your Phone

- Phone Cleaner - Booster, Optimizer

- Clean Master Pro Booster 2018

- Clean Master - Booster Pro

- BoostFX.Android cleaner

- Daily Horoscope

- Personal Horoscope

Duy Huỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Ứng dụng, Smartphone, Google Android, Người dùng, Phổ biến, Thông tin, Google Play, Bảo mật, Google, Tài khoản ngân hàng, Mã độc, Trên Google Play, Cpu, CPU Cooler, Free Daily Horoscope Plus, Meu Horóscopo, Phone Booster, Astrology Online, Hàng chục

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét