Báo SaoStar: Một công nghệ đặc biệt sẽ xuất hiện trên iPhone của Apple vào năm 2020 - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo SaoStar: Một công nghệ đặc biệt sẽ xuất hiện trên iPhone của Apple vào năm 2020

Khi được đưa lên iPhone, công nghệ này sẽ giúp người dùng iPhone có trải nghiệm Internet chưa từng có.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/mot-cong-nghe-dac-biet-se-xuat-hien-tren-iphone-cua-apple-vao-nam-2020-3992265.html

Nhiều nhà mạng lớn trên thế giới đã chuẩn bị sẵn sàng triển khai kết nối 5G, thế hệ dữ liệu di động tiếp theo hứa hẹn mang đến tốc độ tải về nhanh ấn tượng cho người dùng. Dĩ nhiên, các nhà sản xuất phần cứng cũng không thể đứng ngoài cuộc đua này. Về phần mình, Apple được cho là sẽ ra mắt chiếc điện thoại 5G đầu tiên vào năm 2020.

Cụ thể, Fast Company dẫn lời một nguồn tin thân cận với kế hoạch của Appe cho biết chiếc iPhone đầu tiên có kết nối 5G sẽ được trình làng trong khoảng thời gian 2 năm tới. Nguồn tin này cho biết thêm rằng iPhone sẽ sử dụng modem chip 5G 8161 đến từ Intel. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại đang có một số vấn đề kĩ thuật liên quan đến khả năng tản nhiệt cần được giải quyết. Apple cũng đang đàm phán với MediaTek trong vai trò là đơn vị cung cấp “kế hoạch B” cho linh kiện này. Trước đó, vào năm ngoái, Apple đã được FCC chấp thuận thử nghiệm công nghệ 5G.

Fast Company dự đoán “làn sóng” điện thoại 5G đầu tiên sẽ chính thức xuất hiện tại sự kiện công nghệ MWC diễn ra vào tháng 2 năm tới. Các nhà sản xuất Android như OPPO, Huawei, Xiaomi nhiều khả nang sẽ dùng chip modem sản xuất bởi Qualcomm.

Thực tế, quyết định chờ đợi đến năm 2020 để dưa 5G lên điện thoại của mình là quyết định được đánh giá là hợp lý của Apple. Chuẩn 5G theo đó mới chỉ được chính thức hóa vào năm nay và cho tới năm sau số lượng nhà mạng và trạm phát sóng hỗ trợ 5G sẽ vẫn còn khá hạn chế. Nhà mạng cũng cần có thêm thời gian để triển khai đồng bộ công nghệ này.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Iphone, Apple, Người dùng, Điện thoại, Ra mắt, Trải nghiệm, Google Android, Cho biết, Nhà mạng, Dữ liệu, Huawei, Phần cứng, Chip, Lê Nam Khánh, Linh kiện, VẪN CÒN, Lý Của, Kế hoạch B, Internet, Trạm bts, Vùng phủ sóng, Chip intel

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét