Báo SGĐT: Nhà máy VinFast Scooter hiện đại bậc nhất Đông Nam Á - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo SGĐT: Nhà máy VinFast Scooter hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

Sau 14 tháng triển khai xây dựng, Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast (VinFast eScooter) tại Cát Hải, Hải Phòng chính thức được khánh thành vào ngày 3-11, tại Hải Phòng, và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên VinFast Klara.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo SGĐT, nguồn bài: http://saigondautu.com.vn/cong-nghe-xe/nha-may-vinfast-scooter-hien-dai-bac-nhat-dong-nam-a-62936.html

Đồng thời, VinFast cũng công bố hệ sinh thái toàn diện dành cho xe điện theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần hạn chế tiếng ồn và khí thải gây ô nhiễm môi trường.

VinFast eScooter được phát triển theo tiêu chí “Bền đẹp - Thông minh - Sinh thái”, là tổng hòa giữa thiết kế thanh lịch, thời trang với sự bền bỉ, hiệu suất cao, cùng các tính năng thông minh đi kèm với hệ sinh thái toàn diện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước, VinFast eScooter không chỉ phù hợp thói quen sử dụng và thể trạng người Việt, mà còn đáp ứng tốt các điều kiện đặc thù của giao thông đô thị cũng như khí hậu Việt Nam. Sản phẩm có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng so với xe xăng truyền thống.

Dòng xe máy điện thông minh của VinFast được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước... Mẫu VinFast Klara với 2 phiên bản: cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì, trong đó phiên bản cao cấp được tích hợp những tính năng thông minh, đột phá mang lại trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng.VinFast Klara có khả năng tăng tốc nhanh chóng, với quãng đường di chuyển lên đến 80km trong một lần sạc.

Cùng với việc ra mắt mẫu xe máy đầu tiên, VinFast cũng chính thức đưa nhà máy xe máy điện đi vào hoạt động với 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Trong tương lai, nhà máy sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử... Toàn bộ công đoạn hàn và sơn sẽ được tự động hóa 95-100%, bởi các robot được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu. Quá trình lắp ráp, hoàn thiện xe được thực hiện trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, kiểm soát chặt chẽ từng chi tiết nhỏ nhờ công nghệ 4.0 và điện toán đám mây. Hệ thống thiết bị kiểm tra xe thành phẩm cũng được nhập khẩu từ châu Âu, kết nối dữ liệu sản xuất để quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm.

Hãy cùng chiêm ngưỡng hệ thống sản xuất xe 2 bánh điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á này.

VinFast eScooter ứng dụng các công nghệ quản lý, quy trình gia công tân tiến nhất thế giới.

Yếu tố bảo vệ môi trường và an toàn cho cán bộ, công nhân viên nhà máy cũng là ưu tiên hàng đầu của VinFast.

Tại xưởng hàn, khung xe được hàn 100% bằng robot tự động.

Tổng cộng một chiếc khung xe sẽ đi qua cả dây chuyền gồm 21 cụm bàn xoay với 25 robot.

Mỗi chiếc xe của VinFast khi xuất xưởng đều được lưu trữ tại nhà máy một bộ hồ sơ quản lý.

Tại xưởng sơn, mỗi chi tiết nhựa được trải qua 3 bước sơn: Lót, màu, phủ bóng,được thực hiện bằng 10 robot, để khi ra khỏi dây chuyền không tồn tại khiếm khuyết..

Dây chuyền lắp ráp được kết nối với nhau thông qua hệ thống máy chủ trung tâm.

Hàng trăm linh kiện được kết nối với nhau thông qua 88 bước để hoàn thiện một chiếc xe.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 6,4 ha với công suất thiết kế 250.000 xe mỗi năm trong giai đoạn 1; 500.000 xe vào giai đoạn 2 và có thể mở rộng đến 1 triệu xe mỗi năm.

ĐỨC HOÀNG

Tìm kiếm:✨

  • VinFast Klara, Điện, Ắc quy, Pin lithium-ion, Mô tô, Khí thải, Sản phẩm, Internet 3G, VinFast eScooter, Của VinFast, Trạm Dịch vụ, Ra mắt, Thái Toàn, Trải nghiệm, Gps, TẠI HẢI PHÒNG, Hàn Và, Từ Nhật Bản, Đông Nam Á, Động cơ điện, Linh kiện điện tử, Giao thông đô thị, Kết nối internet, Xe điện

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét