Báo Tài Chính: Danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Tài Chính: Danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 41/2018/TT-BCT quy định danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu. Thông tư số 41/2018/TT-BCT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/12/2018 đến hết ngày 31/12/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tài Chính, nguồn bài: http://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-phap-luat/phap-luat-kinh-doanh/danh-muc-phe-lieu-tam-ngung-kinh-doanh-tam-nhap-tai-xuat-chuyen-khau-153093.html

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo đó, danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu ban hành kèm theo thông tư này gồm một số mã hàng như mã hàng 2520 là thạch cao; thạch cao khan; thạch cao plaster đã hoặc chưa nhuộm màu, có hoặc không thêm một lượng nhỏ chất xúc tác hay chất ức chế.

Bên cạnh đó còn có mã hàng 2618 là xỉ cát từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép; mã hàng 2619 là xỉ, xỉ luyện kim, vụn xỉ và các phế thải khác từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép.

Thêm vào đó, mã hàng 2620 là xỉ, tro hoặc cặn, có chứa kim loại, arsen hoặc các hợp chất của chúng và 3818 là các nguyên tố hóa học đã được kích tạp dùng trong điện tử, ở dạng đĩa, tấm mỏng hoặc các dạng tương tự, các hợp chất hóa học đã được kích tạp dùng trong điện tử cũng nằm trong danh sách này.

Ngoài ra, các mã hàng khác cũng thuộc danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu gồm mã hàng 4707 là giấy loại hoặc bìa loại thu hồi; mã 5003 là tơ tằm phế liệu; mã 5103 là phế liệu lông cừu hoặc lông động vật loại mịn hoặc loại thô, kể cả phế liệu sợi nhưng trừ lông tái chế; mã 5104 là lông cừu hoặc lông động vật loại mịn hoặc thô tái chế; mã 5202 là phế liệu bông; mã 5505 là phế liệu.

Cùng với đó, mã 6310 là vải vụn, mẩu dây xe, chão bện, thừng và cáp đã qua sử dụng hoặc mới và các phế liệu từ vải vụn, dây xe, chão bện, thừng hoặc cáp, từ vật liệu dệt; mã 7001 là thủy tinh vụn và thủy tinh phế liệu và mảnh vụn khác; thủy tinh ở dạng khối; mã 7204 là phế liệu và mảnh vụn sắt; thỏi đúc phế liệu nấu lại từ sắt hoặc thép; mã 7404 là phế liệu và mảnh vụn của đồng...

Mặt khác, thông tư nêu rõ: Danh mục phế liệu không áp dụng đối với trường hợp kinh doanh chuyển khẩu theo hình thức hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu, không qua cửa khẩu Việt Nam.

Riêng với những lô hàng phế liệu đã làm thủ tục hải quan tạm nhập, chuyển khẩu trước ngày Thông tư này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện tái xuất, chuyển khẩu theo quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương và các quy định hiện hành.

Theo Lộc Hà/thuongtruong.vn

Tìm kiếm:✨

  • Kinh doanh, Chuyển khẩu, Thông tư, Cửa khẩu Việt Nam, Tái chế, Luật Quản, Nguyên tố hóa học, Động vật, Tơ tằm, Nước xuất khẩu, Bộ công thương, Lộc Hà, Bên cạnh đó, Internet, Bảng tuần hoàn, Nguyên tố, Lụa tơ tằm, Hải quan, Phế thải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét