Báo ĐTCK: Bảo Việt và đường đến các sản phẩm tài chính 4.0 thông minh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Báo ĐTCK: Bảo Việt và đường đến các sản phẩm tài chính 4.0 thông minh

Không phải đặt chân tới các nước tiên tiến có ngành tài chính - bảo hiểm hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Anh quốc, Canada…, mà ngay tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể tiếp cận những sản phẩm tài chính 4.0 của một doanh nghiệp Việt, đó là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐTCK, nguồn bài: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen-dong-doanh-nghiep/bao-viet-va-duong-den-cac-san-pham-tai-chinh-40-thong-minh-247994.html

Từ một Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Với lợi thế một Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm có lịch sử lâu đời và mạng lưới trải dài trên toàn quốc, các công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn như Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đều là những công ty dẫn đầu trong ngành.

Bảo Việt có số lượng sản phẩm đa dạng, với hơn 80 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, 55 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và nhiều sản phẩm ngân hàng, chứng khoán, quản lý quỹ. Các sản phẩm của Tập đoàn mang tính đột phá, lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam trong cả lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ như An Bình Thịnh Vượng, An Hưng Phát Lộc, Bảo hiểm tai nạn toàn diện và chăm sóc y tế, Bảo hiểm bão nhiệt đới, Bảo Việt Inter Care, Bảo hiểm ưu việt cho bệnh ung thư và tim mạch...

Bên cạnh đó, với 3 quỹ BVFED, BVBF và BVPF, Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt hiện là một trong những công ty quản lý quỹ có sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường, với tổng tài sản quản lý lớn nhất thị trường.

… đến các sản phẩm tài chính 4.0 thông minh

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong doanh nghiệp tài chính - bảo hiểm nhằm đưa ra các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, thông minh khiến khách hàng tin tưởng gửi gắm kế hoạch tài chính và bảo vệ cá nhân, tối đa hóa lợi ích của khách hàng, khẳng định chiến lược xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng. Ngoài ra, đây còn là công cụ để phát huy sức mạnh hợp lực của toàn Tập đoàn với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Thực tế, không đơn giản để một định chế tài chính có thể hợp lực thành công nếu không biết cách tối ưu hóa các yếu tố tạo động lực tăng trưởng, sao cho sử dụng hiệu quả các yếu tố đầu vào để tạo ra chuỗi giá trị: giá trị gia tăng cho khách hàng (sản phẩm và dịch vụ vượt trội), giá trị kinh tế cho doanh nghiệp (tăng trưởng vững chắc về doanh thu và lợi nhuận, cổ tức cho cổ đông…).

Nhưng với Bảo Việt, các sản phẩm, dịch vụ tài chính thông minh, chiến lược chuyển đổi trên nền tảng kỹ thuật số cùng tinh thần hợp lực vững chắc đã giúp Tập đoàn củng cố vị thế, tiếp tục giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực bảo hiểm (cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ), bắt nhịp xu thế số hóa, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bảo Việt sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng và mở rộng hệ sinh thái trên nền tảng kỹ thuật số (Baoviet Pay, BaovietID, eClaim… dựa trên nền tảng mobile) giúp các khách hàng, cán bộ, tư vấn viên và đối tác của Bảo Việt có thể giao dịch và tương tác một cách nhanh chóng nhất.

Tầm nhìn đến năm 2025, Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt cho biết, Tập đoàn tiếp tục phát triển các gói sản phẩm, dịch vụ tài chính - bảo hiểm mới, đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư, khách hàng, cộng đồng. Định hướng công nghệ thông tin của Bảo Việt đến năm 2020 là đi tắt, đón đầu, triển khai các hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại trên nền tảng kỹ thuật số.

Theo đó, Bảo Việt tiếp tục thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung; đầu tư cho các phần mềm lõi trong mảng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, đầu tư tài chính, phần mềm CRM…, tạo nền tảng liên thông để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn và các gói sản phẩm tích hợp mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng.

Thị trường tài chính - bảo hiểm ngày càng phát triển, nhưng cùng với đó là sức ép cạnh tranh gia tăng. Các công ty thành viên của Bảo Việt không chỉ cạnh tranh với các tập đoàn tài chính lớn trong nước, các “tân binh” chuyên cung cấp các sản phẩm thay thế như ngân hàng, công ty tài chính cá nhân, quỹ đầu tư…, mà còn phải cạnh tranh với các tổ chức tài chính nước ngoài.

Công nghệ phát triển mạnh mẽ tạo cơ hội cho những doanh nghiệp áp dụng hiệu quả công nghệ vào hoạt động kinh doanh, đem lại lợi thế cạnh tranh khác biệt. Nhưng kèm theo đó là áp lực cạnh tranh về phát triển sản phẩm sáng tạo, thay đổi nhận thức và trải nghiệm của khách hàng, sức ép từ cải tiến chuỗi giá trị bảo hiểm, trong đó có việc cung cấp dịch vụ khách hàng trực tuyến và trên nền thiết bị di động…

Do đó, chiến lược đến năm 2020, Tập đoàn Bảo Việt cho biết, sẽ chủ động bắt kịp hơn nữa những thay đổi về công nghệ để ứng dụng vào phát triển sản phẩm, phát triển kênh phân phối mới như online, mobile, ứng dụng hỗ trợ kênh phân phối truyền thống, hỗ trợ tăng năng suất kênh phân phối, nâng cao dịch vụ khách hàng và đem lại cho khách hàng dịch vụ vượt trội nhờ ứng dụng kỹ thuật số và nền tảng công nghệ hiện đại.

Với tốc độ tăng trưởng cao của thị trường tài chính - bảo hiểm và sự tham gia mới của nhiều đối thủ cạnh tranh, Bảo Việt duy trì giỏ sản phẩm đa dạng trên cơ sở rà soát, đổi mới các sản phẩm hiện hữu gắn với từng kênh phân phối cụ thể, phát triển thêm các sản phẩm mới, các sản phẩm tích hợp đầu tư - tài chính phù hợp với điều kiện thị trường, nhu cầu của khách hàng và định hướng kinh doanh đi đôi với đẩy mạnh phát triển kênh phân phối mới, trực tuyến, tele-sales…

Theo Kim LanĐặc san Toàn cảnh doanh nghiệp niêm yết 2018

Tìm kiếm:✨

  • Bảo hiểm, Ứng dụng, Online, Tại Việt Nam, Tư vấn, Khách hàng, Hỗ trợ, Sản phẩm, Bảo Việt, Cho biết, Cạnh tranh, Tập đoàn Tài chính, Dịch vụ đa dạng, Tập đoàn Bảo Việt, Nhật Bản, Mobile, An Bình Thịnh Vượng, Anh quốc, Chuỗi Giá Trị, Nhân thọ, Công ty quản lý quỹ, Cổ tức, Kế hoạch tài chính, Đầu tư tài chính, Định chế, Tổ chức tài chính, Thị trường tài chính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét