Báo TGTT: Giao diện màu nào giúp điện thoại tiết kiệm pin tốt nhất? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo TGTT: Giao diện màu nào giúp điện thoại tiết kiệm pin tốt nhất?

Thử nghiệm mới từ Google cho hay, tránh để màn hình giao diện điện thoại gam màu trắng vì gây hao pin nhiều nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/giao-dien-mau-nao-giup-dien-thoai-tiet-kiem-pin-tot-nhat-17574.html

Theo Google, gần đây công ty đã thực hiện tích hợp chế độ giao diện ban đêm (giao diện tối) vào trong một số ứng dụng chẳng hạn như YouTube và Google News. Điều này giúp người dùng dễ sử dụng hơn vào ban đêm, cũng như nhằm hạn chế tình trạng hao pin trên thiết bị.

Sau màu trắng, các màu tốn pin nhiều nhất trên màn hình điện thoại di động là màu xanh dương, xanh lục và đỏ. Màu đen được cho là tiêu thụ năng lượng ít hơn từ sáu đến bảy lần so với màu trắng.

Ngoài ra, công ty còn so sánh mức tiêu thụ điện năng của màn hình AMOLED và màn hình LCD khi hiển thị ứng dụng ở chế độ giao diện tối (màu đen).

Kết quả cho thấy, màn hình LCD không hiển thị bất kỳ sự khác biệt nào về mức tiêu thụ năng lượng, trong khi ở màn hình AMOLED, khi sử dụng ứng dụng có giao diện tối thì ít tốn điện năng hơn tới 63%. Thử nghiệm này được thực hiện trên điện thoại Pixel thế hệ đầu tiên và iPhone 7.

HUỲNH DŨNG (Theo Tecmundo)

Tìm kiếm:✨

  • Màn hình, Giao diện, Hiển thị, Google, Ứng dụng, Điện thoại, Điện năng, Google News, Màn hình AMOLED, Tiêu thụ, Màu xanh dương, Huỳnh Dũng, IPhone 7, Nguồn điện, Người dùng, Điện thoại di động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét