Báo TGTT: Grab, Hyundai và KIA hợp tác phát triển dịch vụ xe điện Đông Nam Á - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo TGTT: Grab, Hyundai và KIA hợp tác phát triển dịch vụ xe điện Đông Nam Á

Sáng nay (8/11), Tập đoàn Hyundai Motor Company (Hyundai) và Kia Motors Corporation (Kia) công bố sẽ đầu tư thêm 250 triệu USD vào Grab hợp tác để thử nghiệm các chương trình phát triển xe điện (electric vehicle - EV) khắp Đông Nam Á.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/grab-hyundai-va-kia-hop-tac-phat-trien-dich-vu-xe-dien-dong-nam-a-17426.html

Sáng nay (8/11), Tập đoàn Hyundai Motor Company (Hyundai) và Kia Motors Corporation (Kia) công bố sẽ đầu tư thêm 250 triệu USD vào Grab hợp tác để thử nghiệm các chương trình phát triển xe điện (electric vehicle - EV) khắp Đông Nam Á.

Theo đó, Grab, Hyundai và Kia bắt tay triển khai hàng loạt dự án thử nghiệm xe điện tại Đông Nam Á, trước mắt là thị trường Singapore vào năm 2019. Các dự án thử nghiệm sẽ tập trung vào việc sử dụng xe điện để tối đa hóa hiệu quả chi phí cho các đối tác tài xế của Grab.

“Là công ty đang vận hành đội ngũ xe điện lớn nhất tại Singapore, chúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác với Hyundai Motor Group để thúc đẩy việc sử dụng xe điện trên toàn Đông Nam Á. Chúng tôi đều có chung tầm nhìn về điện khí hóa di động - là một trong những cơ sở quan trọng để xây dựng nên một nền tảng giao thông bền vững cho môi trường với chi phí thấp nhất.” Ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, cho biết.

Grab cho rằng để làm được điều đó trước hết công ty này cần phải nỗ lực hợp tác làm việc với các bên đặc biệt là tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía Chính phủ các nước nhằm phát triển được cơ sở hạ tầng trong khu vực, xây dựng mạng lưới các trạm sạc nhanh, trung tâm bảo dưỡng. Cả hai bên cũng sẽ khai thác phát triển các gói bảo trì được tùy chỉnh cho đối tác tài xế chạy xe điện của Grab, và thực hiện nghiên cứu để giúp các dòng xe điện có thể được triển khai một cách hiệu quả nhất tại Đông Nam Á trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Thông qua quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện, Grab và các công ty thành viên Hyundai Motor Group sẽ tập hợp các đối tác liên quan trong ngành công nghiệp xe điện để cùng hợp tác nhằm khuyến khích việc sử dụng và nâng cao nhận thức về xe điện tại Đông Nam Á.

Tiến sĩ Youngcho Chi, Giám đốc Sáng tạo và Trưởng Bộ phận Chiến lược và Công nghệ của Hyundai đánh giá cao về tiềm năng phát triển của dự án tại Đông Nam Á “Là một trong những trung tâm tiêu dùng phát triển nhanh nhất thế giới, Đông Nam Á là thị trường mới nổi đầy tiềm năng cho xe điện”.

Quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện cũng sẽ bao gồm làm việc với các đối tác cấp khu vực, cả cơ quan Chính phủ và các công ty phụ trách cơ sở hạ tầng, nhằm mang đến sở hạ tầng cho xe điện trong khu vực, chẳng hạn như xây dựng mạng lưới các trạm sạc nhanh. Các bên cũng sẽ khai thác phát triển các gói bảo trì được tùy chỉnh cho đối tác tài xế chạy xe điện của Grab, và thực hiện nghiên cứu để giúp các dòng xe điện có thể được triển khai một cách hiệu quả nhất tại Đông Nam Á trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Hyundai đầu tư vào Grab lần đầu vào tháng 1/2018, và hai công ty đã bắt đầu triển khai các hợp tác trong lĩnh vực xe điện. Sáng kiến mở rộng hợp tác với những tập đoàn ôtô Hàn Quốc bao gồm Kia - đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực không ngừng của Grab nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện tại Đông Nam Á. Vào tháng 8/2018, Grab đã công bố quan hệ hợp tác với nhà cung cấp tiện ích năng lượng của Singapore, SP Group, để sử dụng mạng sạc xe điện công cộng của SP Group cho các xe điện vận hành trên nền tảng Grab.

PHONG THANH

Tìm kiếm:✨

  • Xe điện, Của Grab, Hyundai, Đông Nam Á, Hyundai Motor Group, Electric vehicle, Quan hệ hợp tác, Hyundai và Kia, SP Group, Singapore, Đầu tư, Thử nghiệm, Dòng xe, Tài xế, Bảo trì, Ming Maa, Youngcho Chi, Quan hệ hữu nghị, Khí hậu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét