Báo TGTT: Microsoft công bố vi phạm bản quyền phần mềm lớn ở Châu Á - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Báo TGTT: Microsoft công bố vi phạm bản quyền phần mềm lớn ở Châu Á

Cách đây vài tháng, Microsoft nghi ngờ rằng các phần mềm của công ty này đã bị xâm phạm bản quyền ồ ạt ở Châu Á. Sau đó, công ty bắt đầu điều tra và hôm nay, họ chính thức công bố kết quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/microsoft-cong-bo-vi-pham-ban-quyen-phan-mem-lon-o-chau-a-17020.html

Về lý thuyết, PC phải được cài đặt sẵn với phiên bản Windows được cấp phép. Tuy nhiên, Microsoft phát hiện ra rằng, nhiều PC trong các cửa hàng bán lẻ Châu Á sở hữu rất nhiều phần mềm hệ thống lậu.

Để điều tra, công ty đã mua ngẫu nhiên 166 máy tính cá nhân tại chín quốc gia Châu Á và nhận thấy rằng, có 100% thiết bị máy tính được mua ở Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan được trang bị phần mềm lậu.

Bên cạnh đó, thị trường có máy tính trang bị phần mềm lậu nhiều nhất là ở Ấn Độ là 91%, Indonesia 90%, Đài Loan 73%, Singapore 55% và Philippines là 43%. Hàn Quốc và Ấn Độ là những thị trường phát triển rất tốt, nhưng rõ ràng họ đang bất chấp các quy định về vi phạm bản quyền phần mềm.

Nhìn chung, 83% máy tính được mua tại thị trường Châu Á từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2018 đều chứa phần mềm lậu, ngoài phiên bản người dùng Windows miễn phí, Microsoft cho biết.

Mary Jo Schrade là trợ lý tổng giám đốc và giám đốc bộ phận an ninh mạng kỹ thuật số Châu Á của Microsoft tại Singapore nói: “Ở Ấn Độ, 85% các máy tính Windows bị sao chép lậu có chứa phần mềm độc hại, bao gồm phần mềm backdoor, đặt rất nhiều máy tính cá nhân vào rủi ro rò rỉ dữ liệu, bị tấn công mạng qua thiết bị".

HUỲNH DŨNG (Theo Gizchina)

Tìm kiếm:✨

  • Microsoft, Máy tính, Người dùng, Windows, Phần mềm, Cài đặt, Máy tính cá nhân, Dữ liệu, Cho biết, Công bố, Theo Gizchina, Singapore, Ở Ấn Độ, Ấn Độ, Huỳnh Dũng, Mary Jo Schrade, Chín Quốc, Công ty này, Backdoor, Trường châu Á, Mã độc, Phần mềm lậu, Vi phạm bản quyền, Cửa hàng bán lẻ, Thư rác, An ninh mạng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét