Báo TGTT: Vang ngon cuối tuần: Champagne nào nổi tiếng nhất năm 2018? - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo TGTT: Vang ngon cuối tuần: Champagne nào nổi tiếng nhất năm 2018?

Trong 'thế giới' của hơn 300 nhãn hiệu Champagne có những danh xưng vang vọng toàn thế giới. Vậy, nhãn Champagne nào nổi nhất năm 2018?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/champagne-nao-noi-tieng-nhat-nam-2018-17036.html

Không phải mọi loại vang trắng sủi tăm (tiếng Anh gọi chung là sparkling wine) đều được tự giới thiệu mình là Champagne mà chỉ có những nhà sản xuất vang trắng sủi tăm ở vùng Champagne bên Pháp mới có quyền đính nhãn Champagne lên sản phẩm của họ.

Tiệc đêm 25/10/2018 diễn ra linh đình trong không gian Merchant Taylor’s Hall ở London sẽ được lịch sử ngành vang thế giới ghi nhận là đêm vinh quang nhất của nhà Louis Roederer. Nhãn Champagne này đã “vét” sạch những hạng mục giá trị nhất của chương trình trao giải thường niên Champagne & Sparkling Wine World Championships Awards, cụ thể nhất là hai hạng mục Vô địch tối cao thế giới với chai Louis Roederer NV Brut Premier trong chai magnum (dung tích 1,5 lít, tức bằng hai chai bình thường dung tích 75cl) và Nhà sản xuất vang sủi tăm của Năm 2018.

Trên 150 khách là những nghệ nhân làm vang, nhà sản xuất vang, nhà báo chuyên ngành đã chúc mừng chiến thắng của nhà Louis Roederer.

Hai chai Champagne Louis Roederer NV Brut Premier

Ông Jean-Baptiste Lecaillon, chef de cave (từ chuyên ngành chỉ nghệ nhân có tài chọn lọc, pha trộn tạo ra những chai Champagne thơm ngon cho từng nhà sản xuất) hoàn toàn xứng đáng với giải Vô địch tối cao Champagne với sản phẩm Brut Premier. Và ông càng có quyền được hãnh diện nhiều hơn vì Champagne do ông tạo ra còn đoạt được những vinh danh khác trong đêm tiệc, gồm:

*Vô địch thế giới Classic Rosé với chai magnum Louis Roederer 2010 Brut Rosé

*Vang sủi Pháp xuất sắc nhất với chai magnum Louis Roederer NV Brut Premier

*Champagne non-Deluxe xuất sắc nhất với chai magnum Louis Roederer NV Brut Premier

*Champagne Deluxe xuất sắc nhất với chai magnum Louis Roederer 2002 Cristal *Champagne xuất sắc nhất năm 2018 với chai magnum Louis Roederer NV Brut Premier

*Vang sủi Pháp xuất sắc nhất năm 2018 với chai magnum Louis Roederer NV Brut Premier.

Chai Louis Roederer và ba ly nhỏ

Những vinh danh này chắc chắn sẽ khiến uy danh Louis Roederer gia tăng hơn nhiều vì trong số các khách mời có đại diện của những nhà Champagne nổi tiếng thế giới như Dom Pérignon, Billecart-Salmon, Perrier-Jouet, Lanson, Taittinger, Pommery, Veuve Clicquot...

Ngoài ra tầm ảnh hưởng sẽ lan tỏa mạnh hơn vì năm nay số lượng các nhà sản xuất Champagne và vang sủi tăm tham gia sự kiện bình chọn Champagne và vang sủi tăm xuất sắc nhất thế giới đã gia tăng rất đáng kể, đặc biệt là các nhà sản xuất đến từ Anh, Áo, Argentina, Brazil, Canada, Chilê, Mỹ, các nước Đông Âu, Nam Phi, New Zealand, Úc...

Chai Champagne Louis Roederer NV Brut Premier và chai Cristal của Louis Roedere

Gần cuối năm 2018 nhận được vinh danh nhiều hạng mục của CSWWC, loạt giải uy tín và giá trị nhất trong thế giới những nhà sản xuất Champagne và vang sủi tăm là tin vui lớn khép lại một năm rất thành công của nhà Louis Roederer. Vì mới hồi đầu năm nay, Louis Roederer đã được tạp chí chuyên ngành Drinks International xếp vào vị trí số một của danh sách Top 30 nhãn Champagne được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2018, hơn cả Bollinger (hạng nhất năm 2017) và Krug (hạng nhất năm 2016 và hạng nhì năm 2017).

Chai Cristal của Louis Roedere, một Champagne deluxe tuyệt thơm ngon, rất đắt

Thực ra cũng không quá ngạc nhiên vì Louis Roederer là một trong những nhà Champagne hàng đầu, có sản phẩm trứ danh thuộc hàng siêu đỉnh là chai Champagne Cristal (lần đầu sản xuất năm 1876 dành cho sa hoàng Alexander II). Nhờ vậy mà Louis Roederer đã xếp hạng 2 năm 2016 và hạng 3 năm 2017 và vọt lên hạng nhất năm 2018 là điều tất yếu phả xẩy ra.

Tại Việt Nam, nếu muốn thưởng thức Champagne Louis Roederer NV Brut Premier, bạn có thể tìm mua ở các shop của chuỗi cửa hàng chuyên vang Warehouse (TPHCM, Hà Nội...).

NGUYỄN DŨNG

Tìm kiếm:✨

  • Sâm banh, SẮC NHẤT, Champagne Cristal, Xuất Sắc Nhất, Vinh danh, Chuyên ngành, Nghệ nhân, Từ Anh, Dung tích, Sa hoàng, Toàn thế giới, Mạnh Hơn, Hãnh diện, Shop, Năm 2016, New zealand, Chile, Thành phố hồ chí minh, Đông âu, Vô địch thế giới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét