Báo Thanh Niên: Apple chấm dứt vòng đời iPhone 5 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Apple chấm dứt vòng đời iPhone 5

Mới đây Apple đã chính thức đưa iPhone 5, sản phẩm với sáu năm tuổi đời, vào danh sách các sản phẩm cũ và lỗi thời của hãng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-cham-dut-vong-doi-iphone-5-1019314.html

iPhone 5 chính thức gia nhập gia đình sản phẩm cũ và lỗi thời của Apple - Ảnh chụp màn hình

Theo MacRumors, thế hệ iPhone 5 sẽ được phân loại là sản phẩm cũ (vintage) tại Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ; và lỗi thời (obsolete) ở các nơi còn lại trên thế giới. Apple định nghĩa các sản phẩm cũ là những thiết bị chưa được sản xuất mới trong hơn 5 năm nhưng chưa đến 7 năm; còn các sản phẩm lỗi thời đã chính thức ngừng sản xuất với thời gian hơn 7 năm.

Các sản phẩm nằm trong danh sách cũ và lỗi thời không đủ điều kiện cho các dịch vụ phần cứng của “nhà táo” và không có ngoại lệ. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể đặt hàng các bộ phận cho các sản phẩm lỗi thời.

iPhone 5 được công bố lần đầu tiên vào tháng 9.2012, nâng cấp cho phiên bản iPhone 4S huyền thoại với một số cải tiến mạnh mẽ vào thời điểm đó gồm vỏ nhôm nhẹ hơn, màn hình lớn hơn với tỷ lệ 16:9, hỗ trợ kết nối LTE, sử dụng chip Apple A6. iPhone 5 cũng là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple tích hợp giao tiếp Lightning thay cho kết nối 30 chân được sử dụng phổ biến trước đó.

Về khía cạnh phần mềm, Apple cũng đã bỏ hỗ trợ hệ điều hành iOS cho iPhone 5 và các thiết bị cũ khác với bộ xử lý 32 bit khi hãng phát hành iOS 11 vào năm ngoái.

Hiếu Trung

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Màn hình, Sản phẩm, Smartphone, Nâng cấp, Phần mềm, Phát hành, Hệ điều hành, IPhone 5, Phần cứng, Nhà Táo, Trước đó, IOS 11, Theo Macrumors, Mỹ, Các Bộ, IPhone 4S, 32 bit, Thổ nhĩ kỳ, Bộ xử lý, Nhà cung cấp dịch vụ, Giao tiếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét