Báo Thanh Niên: Dùng máy tính bảng…lái trực thăng chiến đấu - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Dùng máy tính bảng…lái trực thăng chiến đấu

Các phi công Mỹ bắt đầu thực hiện các chuyến bay thử nghiệm sử dụng hệ thống điều khiển từ xa trên dòng trực thăng Sikorsky, trước khi áp dụng cho các trực thăng Black Hawk trong điều kiện chiến trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/dung-may-tinh-banglai-truc-thang-chien-dau-1020033.html

Phi công dùng máy tính bảng và cần điều khiển để "lái" trực thăng từ xa - Ảnh: Darpa

Lục quân Mỹ đang trang bị cho trực thăng Sikorsky S-76B hệ thống phần mềm điều khiển từ xa qua máy tính bảng, được gọi tắt là ALIAS, với mục tiêu là hướng tới loại bỏ phi công khỏi buồng lái.

Theo tờ Army Times, quân đội Mỹ đã thực hiện các cuộc thử nghiệm thành công hệ thống mới vào tháng trước. Trong đó, một chiếc S-76B được điều khiển cất cánh và đáp an toàn ở Virginia.

ALIAS là phần mềm do Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến (DARPA) phát triển, với mục tiêu cho phép một người không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể điều khiển trực thăng.

Chẳng hạn, trong chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 10, phi công điều khiển S-76B chỉ mới được hướng dẫn tại chỗ trong vòng 45 phút.

Trong thời gian tới, DARPA sẽ tích hợp ALIAS vào dòng trực thăng chiến đấu UH-60 Black Hawk và hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm sớm nhất là vào năm 2019.

Thụy Miên

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay trực thăng, Thử nghiệm, Phi công, Trang bị, Chuyến bay, Tablet pc, Buồng lái, Army Times, Điều khiển từ xa, Quốc phòng Tiên tiến, Black Hawk, UH-60 Black Hawk, Mỹ, Virginia, Lục quân, Thân máy bay, Chiến trường, Phần mềm, Máy tính, Quốc phòng, Quân đội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét