Báo Thanh Niên: Huawei bị tố 'gây khó' cho người dùng Việt Nam - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Huawei bị tố 'gây khó' cho người dùng Việt Nam

Một số người dùng smartphone của Huawei vừa chia sẻ họ không thể đăng ký xác thực tài khoản trên máy, bằng chính số điện thoại di động tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/huawei-bi-to-gay-kho-cho-nguoi-dung-viet-nam-1021190.html

Theo anh Quang Khải (TP.HCM), chủ sở hữu một chiếc smartphone mới ra mắt của Huawei, khi đăng ký tài khoản Huawei ID của hãng này để quản lý trên thiết bị (tương tự Apple ID hay Samsung Account) tới bước dùng số điện thoại để xác thực thì không có lựa chọn quốc gia Việt Nam.

Cụ thể, anh cho biết đã ngồi kiểm tra rất kỹ và thấy có 124 quốc gia, vùng lãnh thổ trong danh sách được Huawei cung cấp để đăng ký số điện thoại (có kèm mã vùng quốc gia). Tuy nhiên, chiếc máy anh mua là hàng phân phối chính hãng Việt Nam nhưng lại thiếu lựa chọn “Việt Nam +84” trong danh sách này (+84 là mã vùng điện thoại của Việt Nam theo quy ước quốc tế).

Tính năng xác minh qua số điện thoại không có lựa chọn Việt Nam trên máy của Huawei - Ảnh: Anh Quân

“Có rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ lân cận, trong khu vực Đông Nam Á nhưng tôi không tìm thấy Việt Nam”, anh cho biết. Vì sự bất tiện này mà tài khoản Huawei ID của anh không thể được xác thực bằng số điện thoại mà buộc phải sử dụng email - lựa chọn còn lại được hãng cung cấp.

Thực tế, danh sách vẫn thiếu 80 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được công nhận trên thế giới, nhưng việc chiếc điện thoại bán chính hãng trong nước mà không có lựa chọn Việt Nam khiến khách hàng này không hài lòng.

Ở phiên bản giao diện web, phần đăng ký Huawei ID cũng không có lựa chọn “Việt Nam +84”, cho thấy đây là trục trặc từ phía hệ thống, không phải lỗi chỉ xuất hiện trên điện thoại di động do hãng sản xuất Trung Quốc này phân phối.

Huawei cho biết lựa chọn “Việt Nam +84” sẽ xuất hiện trở lại trên hệ thống từ ngày 15.11 - Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện truyền thông Huawei xác nhận sự thiếu hụt Việt Nam trong danh mục nêu trên khi đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải lỗi hay có sự chủ ý không rõ ràng nào. Theo vị này, thời gian qua Việt Nam tiến hành chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số về 10 số, do vậy hệ thống của Huawei tạm đóng tại thị trường Việt Nam để cập nhật.

“Dự kiến ngày 15.11.2018 hệ thống sẽ hoạt động bình thường trở lại. Trước thời điểm đó, người dùng có thể chọn cách thức đăng nhập khác mà không cần sử dụng số điện thoại”, đại diện hãng chia sẻ thêm.

Trước đó, nhiều người dùng Việt Nam từng tỏ ra bất bình khi trên mạng internet xuất hiện hình ảnh chiếc điện thoại Huawei hiển thị lựa chọn Ngôn ngữ (Vùng) là Việt Nam (Trung Quốc).

Đáp lại thông tin này, Huawei giải thích việc hiển thị Ngôn ngữ (Vùng) là một tính năng mới chỉ có trên các smartphone của hãng. Trong đó, phần đứng trước “Ngôn ngữ” thể hiện ngôn ngữ được sử dụng trên điện thoại, phần “(Vùng)” để biểu đạt khu vực địa lý mà thiết bị được sử dụng. Như vậy, “Việt Nam (Trung Quốc)” trên máy Huawei có nghĩa thiết bị sử dụng tại Trung Quốc nhưng cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt.

Lựa chọn này có thể thay đổi tùy hoàn cảnh và ý thích của người dùng, nhằm tận dung tối ưu những ưu đãi mà hãng dành cho từng khu vực địa lý riêng biệt.

Anh Quân

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Smartphone, Điện thoại, Trung Quốc, Cho biết, Trước đó, Người dùng, Quốc gia, Cung cấp, Ra mắt, Chiếc điện thoại, Tính năng, Ngôn ngữ, Việt nam, Email, ẢNH CHỤP MÀN HÌNH, Là Việt Nam, PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG, Samsung Account, Anh Mua, Nhiều quốc gia, Thuê bao, Số điện thoại di động, Web, Địa lý, Chính hãng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét