Báo Thanh Niên: Máy ảnh không gương lật chạy Android, lắp ống kính Canon - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Máy ảnh không gương lật chạy Android, lắp ống kính Canon

Thiết bị do công ty công nghệ Yongnuo của Trung Quốc sản xuất dựa trên ý tưởng từ một mẫu smartphone từng xuất hiện trên thị trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/may-anh-khong-guong-lat-chay-android-lap-ong-kinh-canon-1020291.html

Mẫu camera không gương lật chạy Android của Yongnuo - Ảnh: PetaPixel

Chiếc smartphone được nhắc tới như nguyên mẫu chính là Samsung Galaxy Camera. Thiết bị này giống như một chiếc Galaxy S3 thêm ống kính có khả năng zoom quang tới 21 lần. Ở thời điểm máy ra mắt, nhiều người cho rằng sản phẩm này chẳng để làm gì khi không phải máy ảnh chuyên nghiệp mà cũng chẳng phù hợp trong dòng máy ảnh không gương lật.

Tuy nhiên, model của Samsung rõ ràng đã có ảnh hưởng nhất định. Theo PetaPixel, hãng công nghệ Trung Quốc Yongnuo vừa giới thiệu chiếc máy ảnh YN450 có thể xem như một “kẻ thừa kế” ý tưởng từ smartphone của Samsung.

Điểm khác biệt lớn nhất chính là thiết bị thuộc dòng máy ảnh không gương lật và chạy Android, thay vì vai trò smartphone.

Đại diện Yongnuo cho biết sản phẩm của họ sử dụng cảm biến Four Thirds (4:3) độ phân giải 16 MP, có khả năng quay video 4K ở 30 fps (khung hình/giây). Đặc biệt, thiết bị này tương thích với tất cả ống kính Canon EF nên những người chơi máy ảnh Canon hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này mà không cần công cụ chuyển đổi nào.

YN450 được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải Full HD, chạy Android 7.1 Nougat, microphone stereo, pin 4.000 mAh và có thêm cổng cắm tai nghe 3,5 mm.

Hiện vẫn chưa rõ giá cũng như thời điểm máy ra thị trường. Với việc chạy hệ điều hành Android, người dùng có thể dễ dàng sao lưu ảnh, video lên các kho lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Photos… và chia sẻ lên mạng xã hội đơn giản hơn nhiều khi không phải chuyển qua điện thoại hay máy tính.

Anh Quân

Tìm kiếm:✨

  • Microphone, Google Android, Máy ảnh Canon, Four Thirds, Quang Tới, Ống kính, Smartphone, Canon EF, Galaxy S3, Máy ảnh, Kho lưu trữ, Công ty công nghệ, Pin 4.000 mAh, Người dùng, Máy ảnh chuyên nghiệp, Độ phân giải, Samsung, Thừa kế, Của Trung Quốc, Quay phim, Máy ảnh thời trang, Nguyên mẫu, Tai nghe, Hệ điều hành, Người chơi, Quang sai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét