Báo Thanh Niên: Mỹ xét vi phạm luật chống độc quyền của Amazon, Alphabet và Facebook - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Mỹ xét vi phạm luật chống độc quyền của Amazon, Alphabet và Facebook

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho hay chính quyền của ông đang xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của hãng Amazon, Facebook và Alphabet - công ty mẹ của Google.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/my-xet-vi-pham-luat-chong-doc-quyen-cua-amazon-alphabet-va-facebook-1020442.html

CEO Amazon Jeff Bezos - Ảnh: Reuters

Theo Axios, hôm 4.11, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn rằng ông không “tìm cách làm tổn thương” các hãng công nghệ lớn của Mỹ, nhưng đang cân nhắc hành động.

“Chúng tôi đang xem xét chuyện chống độc quyền rất nghiêm túc. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang làm vậy, nhưng chúng tôi chắc chắn tìm cách xem xét và tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều phỏng đoán như thế”, ông Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cho hay có nhiều người khác cũng xem xét động thái chống lại các hãng công nghệ lớn nhưng “chính quyền Mỹ trước” ngăn chặn điều này. “Họ từng nói về vấn đề cách đây vài năm, và bạn biết đó, họ nói về vấn đề độc quyền”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump nhiều lần tấn công Amazon, cho biết chuyện Bưu cục Mỹ giao hàng cho Amazon khiến Bưu cục mất tiền mà không đưa ra bằng chứng. Ông cũng chỉ trích CEO Amazon Jeff Bezos, người sở hữu tờ The Washington Post.

Mike Allen, nhà đồng sáng lập kiêm chủ trang Axios cho rằng Tổng thống Trump nghiêm túc khi nói về việc điều tra các hãng công nghệ lớn. “Tổng thống đã nói về việc này trong thời gian dài”, ông Allen cho biết, nhắc lại “nỗi ám ảnh” của ông Trump với Amazon.

Thu Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Amazon, Alphabet, Ông Trump, Bưu cục, Mike Allen, Tờ The Washington Post, Nói về, Google, Thu Thảo, Công ty mẹ, Mỹ Cho, Nhà Đồng, Chính quyền Mỹ, CEO, Chống độc quyền, Mỹ, Tấn công, Jeff Bezos, Facebook, Sáng lập, Phỏng đoán, Đồng sáng lập

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét