Báo Tiền Phong: Trung Quốc lần đầu trình làng tên lửa siêu thanh HD-1 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Trung Quốc lần đầu trình làng tên lửa siêu thanh HD-1

Tại Triển lãm Hàng không quốc tế Chu Hải 2018 ở Quảng Đông, Trung Quốc đã lần đầu tiên giới thiệu trước công chúng tên lửa hành trình siêu thanh thế hệ mới HD-1.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/trung-quoc-lan-dau-trinh-lang-ten-lua-sieu-thanh-hd1-1344086.tpo

Tên lửa siêu thanh HD-1 của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Tên lửa HD-1 được Trung Quốc nghiên cứu, thiết kế bằng việc áp dụng công nghệ động cơ tên lửa nguyên liệu rắn tiên tiến trên thế giới. Cho tới thời điểm hiện tại HD-1 là tên lửa hành trình lần đầu tiên được áp dụng công nghệ động cơ nhiên liệu rắn.

Mỗi quả HD-1 dài 6m, tốc độ trung bình 3,5 Mach, hành trình khoảng 300km. Tên lửa HD-1 có thể thực hiện thao tác bắn 6 quả/36 giây. Ngoài ra, HD-1 còn có thể thực hiện sự thay đổi quỹ đạo bay bằng tốc độ siêu thanh.

Tên lửa HD-1 là một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm tên lửa, bệ phóng, trạm điều khiển - chỉ huy, radar và các thiết bị hỗ trợ khác. HD-1 có thể lắp đặt cả trên xe tải, máy bay hoặc tàu chiến.

Đặc biệt, tên lửa HD-1 rất thuận tiện trong việc sử dụng và bảo dưỡng, độ chính xác cao, sức hủy diệt lớn, và việc bố trí lắp đặt cũng rất thuận tiện.

Trước đó vào ngày 15/10, Công ty khai mỏ Hồng Đại, có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã lần đầu tiên phóng thử thành công phiên bản tên lửa siêu thanh HD-1 tại một địa điểm ở phía Bắc .

Các nhà phân tích cho rằng, với tốc độ bắn siêu thanh như vậy, c là thách thức cực lớn cho bất cứ hệ thống phòng không nào.

Do thời gian để hệ thống phòng không của đối phương nhận dạng được tên lưảHD-1 là rất ít. Chính vì vậy khả năng đột phá hệ thống phòng không của đối phương của tên lửa HD-1 là rất mạnh.

Thời gian qua, Trung Quốc đã tăng cường đầu tư cho tiềm lực quân sự, khuyến khích các công ty tư nhân tham gia vào hoạt động nghiên cứu, phát triển vũ khí nhằm thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa quân đội nước này cũng như phục vụ mục đích xuất khẩu.

Ngọc Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phòng không, Tên lửa, CÔNG PHIÊN, Tên lửa siêu thanh, Tên lửa hành trình, Thanh Như, Quân đội nước, Trung Quốc, Công ty tư nhân, Tiềm lực quân sự, Xinhua, Quảng châu, Giới thiệu, Ngọc Anh, Bệ phóng, Rađa, Nhận dạng, Trước đó, Tấn công mục tiêu, Tàu chiến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét