Báo Tiền Phong: Việt Nam đang xử lý vụ ghi sai tên quần đảo Hoàng Sa - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Việt Nam đang xử lý vụ ghi sai tên quần đảo Hoàng Sa

Trả lời câu hỏi về việc ứng dụng cảnh báo thời tiết Windy ghi chú quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là Tam Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, cơ quan chức năng Việt Nam đang xử lý vụ việc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-gioi/viet-nam-dang-xu-ly-vu-ghi-sai-ten-quan-dao-hoang-sa-1343727.tpo

Ghi chú sai tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên ứng dụng Windy đang được cơ quan chức năng VN giải quyết.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng một lần nữa khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở và bằng chứng pháp lý của mình ở hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Cách đây mấy hôm, nhiều người dùng Việt Nam đã hết sức bàng hoàng và phẫn nộ khi họ sử dụng phần mềm ứng dụng thời tiết Windy trên điện thoại di động và phát hiện ghi chú quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là Tam Sa (hay còn gọi là Sansha theo cách gọi của Trung Quốc).

Windy là ứng dụng cảnh báo thời tiết, theo dõi đường đi của các cơn bão và thu hút một lượng lớn người dùng (hơn 5 triệu lượt tải trên Android và iOS).

Cụ thể, một số người dùng mới đây đã vô tình phát hiện ứng dụng Windy ghi chú quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là Tam Sa (hay còn gọi là Sansha theo cách gọi của Trung Quốc).

Hà Thu

Tìm kiếm:✨

  • Tam Sa, Quần đảo hoàng sa, Ghi chú, Việt Nam Là, Lê Thị Thu Hằng, Còn gọi là, Việt Nam Đang, Trên android, Ứng dụng, Thời tiết, Hoàng Sa, Quần đảo Trường Sa, Cảnh báo, Người dùng, Điện thoại di động, Người phát ngôn, Cơn bão, Phần mềm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét