Báo Tin Tức TTXVN: Hà Lan giúp TP Hồ Chí Minh giải quyết thách thức về quản lý, xử lý nước - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: Hà Lan giúp TP Hồ Chí Minh giải quyết thách thức về quản lý, xử lý nước

TP Hồ Chí Minh chào đón các doanh nghiệp Hà Lan đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý nước và công nghệ xử lý nước vốn là thế mạnh của Hà Lan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/ha-lan-giup-tp-ho-chi-minh-giai-quyet-thach-thuc-ve-quan-ly-xu-ly-nuoc-20181106202212285.htm

Đó là khẳng định của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh tại buổi tiếp ông Henk Ovink, Đặc sứ về nước của Vương quốc Hà Lan, chiều 6/11.

Quang cảnh buổi tiếp.

Ông Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của Hà Lan, đặc biệt là chính quyền thành phố Rotterdam, Cơ quan quản lý nước Hà Lan, Cơ quan xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI) dành cho TP Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý nguồn nước, chống ngập, tiêu biểu là chương trình “TP Hồ Chí Minh phát triển về phía biển thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Cảm ơn sự quan tâm và ý tưởng của phía Hà Lan nhằm giải quyết các thách thức trong quá trình phát triển đô thị của TP Hồ Chí Minh, ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng nước sẽ là một trong những yếu tố, điều kiện phát triển của Thành phố và nguồn năng lượng sau khi được tái chế. Thành phố rất mong muốn chia sẻ giải pháp công nghệ về nước từ Hà Lan để giúp TP Hồ Chí Minh có những ý tưởng sáng tạo, đột phá trong lĩnh vực quản lý nước.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Thành phố và tham dự Triển lãm Vietwater 2018 của Đặc sứ về nước Hà Lan, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh hy vọng, sau chuyến thăm này, Hà Lan sẽ đưa ra nhiều sáng kiến hợp tác với doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực quản lý nước, nhanh chóng đưa các sáng kiến hợp tác đó thành chương trình, dự án hợp tác cụ thể giữa hai bên.

Tại buổi tiếp, ông Henk Ovink chia sẻ mối quan tâm đến tình trạng ngập úng, sụt lún của TP Hồ Chí Minh đang diễn ra hiện nay do nhiều nguyên nhân. Ông cho rằng đây cũng chính là cơ hội hợp tác giữa Hà Lan và Thành phố trong việc giải quyết các vấn nạn về nước, giúp tài nguyên nước trở thành yếu tố phục vụ sự phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang tác động đến thành phố và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc sứ về nước của Hà Lan khẳng định, Hà Lan và TP Hồ Chí Minh có chung một mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững trong xử lý nước thải và sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố tìm nguồn tài chính để triển khai các chương trình dự án hợp tác công tư trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, xử lý, quản lý nước sạch, nước thải đô thị.

Ông Henk Ovink cho rằng, thời gian qua, Cơ quan quản lý nước của Hà Lan đã giúp TP Hồ Chí Minh nâng cao trình độ cho lực lượng cán bộ quản lý nước. Thời gian tới, hai bên cần tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ để TP Hồ Chí Minh có thể giải quyết tốt các thách thức về vấn đề nước, duy trì sự phát triển bền vững lâu dài.

Trong thời gian thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, ông Henk Ovink, Đặc sứ về nước của Vương quốc Hà Lan tham dự Triển lãm Vietwater 2018 - triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) của TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Hà lan, Thành phố hồ chí minh, Ông Trần Vĩnh Tuyến, VIETWATER 2018, Triển lãm, Hợp tác, Biến đổi khí hậu, Quản lý, Chiều 6/11, Rotterdam, Triển lãm Sài Gòn, Tại TP Hồ Chí Minh, Thách thức, Chuyến thăm, Cấp thoát nước, Thành Chương, Trần Vĩnh Tuyến, Thông tấn xã việt nam, Hệ thống xử lý nước thải, Lún sụt, Nước đang phát triển, Các nước nghèo, Vương quốc, Hội chợ, Vấn nạn, Nước sạch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét