Báo Tin Tức TTXVN: 'Hacker mũ trắng' của Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: 'Hacker mũ trắng' của Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

Ngày 1/11, tại Hà Nội, vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix) 2018 chính thức diễn ra với sự góp mặt của 10 đội thi trong nước và quốc tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/dien-tu-vien-thong/hacker-mu-trang-cua-nga-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-an-toan-khong-gian-mang-toan-cau-20181101212735321.htm

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội đoạt giải. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cuộc thi do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Diễn đàn An ninh mạng WhiteHat.vn tổ chức, với chủ đề "Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam".

Sau 8 tiếng đua tranh quyết liệt thi đấu trực tiếp, giải Nhất của cuộc thi năm nay thuộc về đội LC1BC (Nga) với phần thưởng là 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD). Đội CoconutCoffee (Hàn Quốc) đứng thứ hai với phần thưởng 45 triệu đồng (tương đương 2.000 USD) và đứng thứ ba là đội P4team (Ba Lan) nhận phần thưởng 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD). 3 đội của là Việt Nam Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L lần lượt là thứ 5, 6 và 8.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, WhiteHat Grand Prix năm 2018 có số đội tham dự đông nhất từ trước đến nay (720 đội tham gia từ vòng sơ loại đến từ 79 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Đặc biệt, đề thi năm nay được một số lượng lớn các đội mạnh của Việt Nam và quốc tế cùng tham gia chuẩn bị với nội dung đề cập đến sự cố lỗ hổng của thiết bị internet kết nối vạn vật (IoT).

Cuộc thi có sự chung tay của cả cơ quan quản lý nhà nước là Cục An toàn thông tin, các cơ sở đào tạo đại học về an toàn, an ninh mạng và những đội chuyên nghiệp về an toàn, an ninh mạng ở Việt Nam.

Lần đầu tiên vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội và các đội trong Top 10 đội dẫn đầu qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo đã tham gia thi đấu tập trung, trực tiếp.

Các thí sinh của đội LC1BC đến từ LB Nga. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 gồm 3 phần thi với các tên gọi CTF Jeopardy, Attack/Defense và ACM. Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội sẽ được cấp một hệ thống mạng giống như thực tế tại doanh nghiệp với các thiết bị IoT như: Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối…

Nhiệm vụ của các đội thi là phải vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách. Việc này đòi hỏi thành viên của các đội phải luôn cập nhật kiến thức mới nhất về các lỗ hổng an ninh, đồng thời phải sở hữu đầy đủ kỹ năng liên quan đến phân tích lỗ hổng hệ thống mạng từ xa, dịch ngược (Reverse Engineering)...

Sau đó, các đội thi sẽ tiếp tục tham gia phần thi đối kháng trực tiếp Attack/Defense onsite. Điểm cuối cùng của mỗi đội thi trong vòng chung kết sẽ được tính bằng tổng điểm phần thi CTF Jeopardy và điểm phần thi Attack/Defense.

Diễn ra từ tháng 8/2018, cuộc thi WhiteHat Grand Prix là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, những người đang tham gia trong lĩnh vực này có điều kiện giao lưu, học hỏi với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Ngọc Bích (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • WhiteHat Grand Prix 2018, Thi An, WhiteHat Grand Prix, An toàn thông tin, Vòng chung kết, I-ốt, Nguyễn Huy Dũng, An ninh mạng, Không gian, Lỗ hổng bảo mật, Bộ thông tin và truyền thông, Legends of Vietnam, Thử thách, Ba Lan, Camera giám sát, Router, Đối kháng, Hàn quốc, Tại Hà Nội, Chung khảo, Thiết bị đầu cuối, Truyền thuyết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét