Báo TNMT: Tòa án Brazil phán quyết giữ nguyên bản án đóng cửa một phần nhà máy lọc Hydro Alunorte alumina - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo TNMT: Tòa án Brazil phán quyết giữ nguyên bản án đóng cửa một phần nhà máy lọc Hydro Alunorte alumina

Ngày 7/11, các công tố viên Brazil cho biết một tòa án liên bang ở Brazil một lần nữa đã duy trì quyết định của một tòa án tiểu bang buộc nhà sản xuất nhôm Norsk Hydro điều hành nhà máy lọc Alumorte alumina lớn nhất thế giới cắt giảm một phần hai công suất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/the-gioi/toa-an-brazil-dong-cua-mot-phan-nha-may-loc-hydro-alunorte-alumina-1261337.html

Một con tàu đang đi trên sông Para, gần nhà máy lọc alumina Alunorte, thuộc sở hữu của công ty Na Uy Norsk Hydro ASA ở Barcarena, bang Para, phía Bắc Brazil vào ngày 5/3/2018. Ảnh: Ricardo Moraes

Quyết định được đưa ra mới đây là một phần của tranh luận về môi trường kéo dài một tháng của các nhà chức trách Brazil, sau khi nhà sản xuất kim loại thừa nhận xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường trong những trận mưa lớn hồi tháng 2/2018.

Hành động xả thải bất hợp pháp của công ty khiến công ty này nhận được yêu cầu cắt giảm một phần hai công suất tại nhà máy lọc dầu nằm ở bang Para, Brazil.

Các công tố viên nhà nước cho biết: “Tòa án liên bang cũng đã ban hành lệnh cấm đối với công ty này do sử dụng khu chất thải thứ hai gần nhà máy. Vi phạm một trong hai quy định trên bị phạt tiền 1 triệu reais (tương đương gần 268 nghìn USD) mỗi ngày, các công tố viên nói thêm”.

"Đây là thủ tục cần thiết mà tòa án phải thực hiện. Nó phê chuẩn một quyết định từ một tòa án thấp hơn, được yêu cầu trước khi có khả năng xử lý thêm vụ án, nhưng chúng tôi không biết liệu tòa án có thực hiện thêm bất kỳ bước nào hay không” – một công tố viên của Norsk Hydro nói.

Một thẩm phán liên bang đã giữ nguyên quyết định của tòa án tiểu bang hồi tháng 2 năm nay, buộc Norsk Hydro phải cắt giảm sản lượng.

Với công suất tối đa, nhà máy có thể sản xuất khoảng 6,4 triệu tấn alumina, hoặc 10% công suất của thế giới không tính Trung Quốc. Alunorte chuyển đổi bauxite thành alumina, được biến thành nhôm ở các lò luyện kim lớn.

Sản lượng của Alunort đủ để sản xuất hơn 3 triệu tấn nhôm mỗi năm, được bán cho các nhà máy kim loại trên khắp thế giới, bao gồm cả các cơ sở của Hydro tại Na Uy và Brazil.

Mai ĐanTổng hợp từ Reuters

Tìm kiếm:✨

  • Norsk Hydro, Công suất, Tòa án, Công tố viên, Triệu tấn, Ricardo Moraes, Brazil, Xử lý, Cắt giảm, Tiểu bang, Bắc Brazil, Công ty này, Bô-xít, Kim loại, Cho biết, MỘT LẦN, Reuters, Trung Quốc, Chất thải, Thẩm phán, Na uy, Phạt tiền, Nước thải, Lệnh cấm, Con tàu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét