Báo Tổ Quốc: Thế Giới Di Động nghi bị rò rỉ thông tin, các ngân hàng được yêu cầu siết chặt kiểm soát - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo Tổ Quốc: Thế Giới Di Động nghi bị rò rỉ thông tin, các ngân hàng được yêu cầu siết chặt kiểm soát

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát thông tin với Thế Giới Di Động

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/the-gioi-di-dong-nghi-bi-ro-ri-thong-tin-cac-ngan-hang-siet-chat-kiem-soat-20181110190314493.htm

Liên quan đến vụ nghi rò rỉ thông tin giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng tại Thế Giới Di Động, ngày 9/11, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các đầu mối liên quan tăng cường bảo mật thông tin khách hàng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong các ngày 7 và 8/11/2018, trên các phương tiện thông tin truyền thông phản ánh vụ việc nghi rò rỉ thông tin giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng tại chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động. Vụ việc này đã gây tác động xấu tới dư luận xã hội và tâm lý lo lắng cho khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc lộ, lọt thông tin thẻ ngân hàng của khách hàng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tiến hành rà soát cụ thể.

Theo đó, các đơn vị liên quan nói trên sẽ rà soát, làm việc với Thế Giới Di Động để xác định nguyên nhân, đồng thời theo dõi, giám sát chặt các thẻ và giao dịch thẻ liên quan trong vụ việc để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường, có biện pháp xử lý phù hợp nhằm bảo mật thông tin và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về việc lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng; rà soát, đánh giá lại quy trình nghiệp vụ đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin khách hàng trong quá trình cung ứng dịch vụ; kiểm tra và giám sát chặt chẽ đảm bảo quy trình được thực hiện đúng và tuân thủ quy định pháp luật hiện hành…

Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định, "qua báo cáo nhanh của các ngân hàng, đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng của ngân hàng có liên quan trong vụ việc này bị lộ lọt thông tin thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản", Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán thông tin để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 7/11, thông tin của hơn 31.000 giao dịch thẻ ngân hàng (NH) và hơn 5 triệu email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động bị tài khoản erchowin chia sẻ trên Internet.

Chưa dừng lại ở đó, đến ngày hôm sau (8/11) tin tặc tiếp tục đẩy các thông tin liệt kê đầy đủ 16 chữ số thẻ tín dụng của những tài khoản được cho là của khách hàng Thế giới đi động.

Đáng chú ý, trong danh sách mới tung lên mạng có cả thẻ thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard,.. ) cũng như bản ghi liệt kê số thẻ ngân hàng.

Tuy nhiên, đại diện Thế giới di động đã lên tiếng khẳng định hiện tại hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị này vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Tất cả thông tin được lan truyền đều là giả.

T.Nam (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • MasterCard, Ngân hàng, Thanh toán, Khách hàng, Thẻ tín dụng, Giao dịch, Bảo mật, Hacker, Thế Giới Di Động, Visa, Email, Ngân hàng nhà nước việt nam, Cho biết, Giới Di Động, Cung ứng dịch vụ, Và Tâm, Dư luận xã hội, Việt Nam Hiện, Thẻ thanh toán, Mobile banking

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét