Báo Tổ Quốc: Kỳ vọng mới trong hợp tác điều trị ung thư - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Báo Tổ Quốc: Kỳ vọng mới trong hợp tác điều trị ung thư

Nhân chuyến thăm và làm việc của GS.TS Agnès Buzyn Bộ trưởng Bộ Đoàn và Y tế (Cộng hòa Pháp) tại Việt Nam, sáng 3/11, tại Hà Nội, Bệnh viện K và Viện Curie đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/ky-vong-moi-trong-hop-tac-dieu-tri-ung-thu-20181103161604634.htm

Tại Lễ ký kết này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thông tin, từ đầu năm 2018 đến nay, Việt Nam có khoảng 165 ngàn người mới mắc ung thư, gần 115.000 người tử vong do căn bệnh này.

Lễ ký kết giữa Bệnh viện K và Viện Curir (Cộng hòa Pháp)

Số liệu này cho thấy, cũng như nhiều nước trên thế giới thì gánh nặng ung thư tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Đáng lưu ý, phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém.

Bộ trưởng Y tế cho biết thêm, phòng chống ung thư hiện vẫn là một thách thức lớn đối với nền y học trên thế giới, không những đòi hỏi kiến thức, chuyên môn kỹ thuật hiện đại, trình độ chuyện môn của đội ngũ y bác sĩ mà đó còn là sự nỗ lực của bản thân, gia đình người bệnh.

Vì vậy, sự hợp tác giữa Bệnh viện K và Viện Curie được kỳ vọng đóng góp lớn vào sự nghiệp phòng chống ung thư.

Theo thỏa thuận đã được ký, cả hai bên sẽ hỗ trợ công tác đào tạo, chia sẻ chuyên môn trong lĩnh vực ung bưởi, thiết lập dự án chung trong nghiên cứu, đào tạo, tổ chức chăm sóc cho người bệnh. Đồng thời, mỗi năm 1 lần sẽ tổ chức các Hội nghị chuyên đề và thảo luận về chủ đề tổ chức bệnh viện, quản lý, nghiên cứu và giảng dạy. Trao đổi các thông tin, cuộc họp nghiên cứu và giảng dạy qua trực tuyến khi điều kiện cho phép.

Thế Công

Tìm kiếm:✨

  • Viện Curie, Ung thư, Bệnh viện k, Cộng hòa Pháp, Điều trị, Chống ung thư, Giảng dạy, Hội nghị chuyên đề, Người bệnh, Hợp tác, Agnès Buzyn, Thỏa thuận, Ký kết, Tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Y, Tại Việt Nam, Online, Việt Nam Đang, Hà Nội, Chuyến thăm chính thức, Y bác sĩ, Căn bệnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét