Báo VietnamNet: Đào tiền ảo từ hơn 6.000 máy tính, 5 tin tặc bị Hàn Quốc bắt giữ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo VietnamNet: Đào tiền ảo từ hơn 6.000 máy tính, 5 tin tặc bị Hàn Quốc bắt giữ

Hãng tin CNN cho biết 5 tin tặc đã bị Cục cảnh sát an ninh mạng Hàn Quốc bắt giữ sau khi đột nhập vào hơn 6.000 máy tính cá nhân và sử dụng hệ thống này đào tiền ảo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/dao-tien-ao-tu-hon-6-000-may-tinh-5-tin-tac-bi-han-quoc-bat-giu-487965.html

Nhóm tin tặc khai thác e-mail của khoảng 32.400 người trên mạng, phần lớn là người xin việc và nhân viên tuyển dụng, rồi sau đó gửi e-mail đính kèm mã độc cho những người này dưới danh nghĩa thư tuyển dụng hợp pháp.

Sau khi mở file đính kèm độc hại, máy tính nạn nhân sẽ bị điều khiển tải phần mềm đào tiền ảo về máy rồi âm thầm đào tiền.

5 tin tặc bị Hàn Quốc bắt giữ

Theo nguồn tin cảnh sát Hàn Quốc, do bị các công ty bảo mật và chuyên gia an ninh mạng ngăn chặn nên nhóm tin tặc này chưa kiếm chác được nhiều từ hoạt động trên.

Đứng đầu nhóm tin tặc là Kim Amu-gae, 24 tuổi, bắt đầu chiến dịch khai thác “lậu” tiền ảo từ tháng 10 – 12/2017. Tuy nhiên, mục tiêu ban đầu của nhóm này đặt ra chỉ là khai thác hơn 1.000 USD giá trị tiền ảo Monero dù con số máy tính lây nhiễm lên tới 6.038 PC.

Theo báo cáo của tổ chức CTA(Cyber Threat Alliance), hoạt động đào “lậu” tiền ảo đang diễn ra tương đối phức tạp. Các hoạt động tấn công đã tăng 459% chỉ trong một năm trở lại đây.

Nguyễn Minh(theo Softpedia)

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, An ninh mạng, Tấn công, Email, Phần mềm, Mã độc, Cho biết, Khai thác, Ngăn chặn, Theo Softpedia, Hàn quốc, Theo Báo, Cyber Threat Alliance, Tiền ảo, Nguyễn Minh, Cảnh sát Hàn Quốc, Lỗ hổng bảo mật, Hồ sơ xin việc, Gửi thư rác, Máy tính cá nhân, Tuyển dụng, Máy tính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét