Báo VietnamNet: Mark Zuckerberg từ chối xuất hiện tại ủy ban quốc tế về tin giả mạo - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo VietnamNet: Mark Zuckerberg từ chối xuất hiện tại ủy ban quốc tế về tin giả mạo

Ủy ban quốc tế này được thành lập bởi 5 quốc gia bao gồm Anh, Úc, Canada, Argentina và Ireland nhằm phân tích về việc lây lan của tin tức giả mạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/mark-zuckerberg-tu-choi-xuat-hien-tai-uy-ban-quoc-te-ve-tin-gia-mao-487770.html

Mark Zuckerberg đã từ chối lời mời nói về tin tức giả mạo và quyền riêng tư dữ liệu trong một sự kiện được tổ chức bởi chính phủ Anh và Canada. Đây là hội nghị đặc biệt được tổ chức tại London với sự tham gia của các nhà lập pháp đến từ Úc, Argentina và Ireland. Mục tiêu của 5 quốc gia này là muốn tạo ra một ủy ban quốc tế đại diện cho 170 triệu người dùng Facebook.

Trả lời báo giới, người đứng đầu Ủy ban Kỹ thuật số - Văn hóa - Truyền thông và Thể thao của Quốc hội Anh - ông Damian Collins cho biết, ông và các đối tác tại Canada cảm thấy rất thất vọng trước quyết định của ông chủ Facebook.

Mark Zuckerberg - CEO của Facebook.

Đáp lại điều này, Markzuckerg cho biết ông không có nhiều thời gian để nói chuyện với tất cả nhà lập pháp của các quốc gia. Trước khi từ chối trước Quốc hội Anh, Facebook chỉ tuân thủ các yêu cầu về mặt pháp lý đối với Quốc hộ Mỹ, Thượng viện Mỹ và Nghị viện Châu Âu.

Dù không có sự hiện diện của Faecbook, ủy ban quốc tế đặc biệt này vẫn sẽ nhóm họp vào ngày 27/11 tới đây nhằm phân tích về sự lây lan của các tin tức giả mạo và thông tin sai lệch.

Tuấn Nghĩa (Theo TheVerge)

Tìm kiếm:✨

  • Giả mạo, Tin tức, Mark Zuckerberg, Facebook, Nhà lập pháp, Ủy ban quốc tế, Damian Collins, Canada, Theo TheVerge, Lây lan, Cộng hòa Ireland, Tuấn Nghĩa, Nghị viện châu Âu, Truyền thông, CEO, Lời mời, Dữ liệu, Nghị sĩ, Nghị viện, Dịch bệnh, Báo giới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét