Báo VietnamNet: TQ tuyển thanh thiếu niên phát triển vũ khí trí tuệ nhân tạo - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo VietnamNet: TQ tuyển thanh thiếu niên phát triển vũ khí trí tuệ nhân tạo

Viện Công nghệ Bắc Kinh (BIT) đã tuyển chọn những thanh thiếu niên xuất sắc nhất tại Trung Quốc để tham dự chương trình thiết kế vũ khí do trí tuệ nhân tạo (AI) vận hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/trung-quoc-tuyen-thanh-thieu-nien-phat-trien-vu-khi-tri-tue-nhan-tao-487908.html

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn trang web của BIT cho biết, 27 cậu bé và 4 cô bé sẽ được chuẩn bị để trở thành những nhà thiết kế vũ khí trẻ nhất thế giới. Những người này được chọn từ danh sách 5.000 ứng viên, tất cả đều dưới 18 tuổi và "là người yêu nước".

Các học viên trong lớp đào tạo đặc biệt của BIT.

Theo quảng cáo về chương trình, mỗi học viên sẽ được các nhà khoa học vũ khí trong ngành công nghiệp quốc phòng hướng dẫn. Các học viên sẽ được trải nghiệm làm việc trong các phòng thí nghiệm quốc phòng.

Chương trình kéo dài trong 4 năm và vào năm cuối, các cử nhân sẽ được đào tạo chuyên sâu ở trình độ tiến sĩ.

"Đây là chương trình đại học đầu tiên trên thế giới được thiết kế để khuyến khích một cách chiến lược thế hệ kế tiếp suy nghĩ, thiết kế và phát triển AI cho nghiên cứu và sử dụng quân sự", ông Eleonore Pauwels, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu chính sách Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ) nói với Business Insider.

Các học viên này sẽ được đào tạo trở thành những nhà thiết kế vũ khí AI.

Sau lời kêu gọi tập trung phát triển công nghệ của Chủ tịch Tập Cận Bình vào năm 2017, Trung Quốc đã huy động các nguồn lực từ chính quyền trung ương cũng như các công ty công nghệ lớn trong nước.

Đầu năm nay, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đang phát triển các tàu ngầm AI khổng lồ có thể thực hiện các nhiệm vụ phức hợp mà không cần có người ngồi trên tàu điều khiển và sẵn sàng triển khai vào năm 2020, theo ABC.

Trung Quốc cũng là quốc gia có cơ sở thí nghiệm các tàu thuyền không người lái lớn nhất thế giới và có các dự án tập trung vào phát triển vũ khí không người lái trên cạn và trên không.

Sầm Hoa

Tìm kiếm:✨

  • Vũ khí, Viện Công nghệ Bắc Kinh, Trí thông minh nhân tạo, Nhà khoa học, Eleonore Pauwels, Đào tạo, Quân sự, Tuyển chọn, Trung Quốc, Phát triển, Thế Hệ Kế Tiếp, Cho biết, Mỹ, Liên hợp quốc, Quyền Trung, Trung Tâm Nghiên Cứu, Sầm Hoa, Dự Chương, Công ty Công, Người yêu nước, Máy bay không người lái, Bưu điện, Thí nghiệm, Web, Phòng thí nghiệm, Tàu thuyền, Cử nhân, Tàu ngầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét