Báo VietnamPlus: Đội hacker của Nga vô địch thi an toàn không gian mạng toàn cầu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo VietnamPlus: Đội hacker của Nga vô địch thi an toàn không gian mạng toàn cầu

Vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 đã chính thức khép lại với phần thắng chung cuộc thuộc về đội LC1BC gồm 5 thành viên đến từ Nga.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/doi-hacker-cua-nga-vo-dich-thi-an-toan-khong-gian-mang-toan-cau/533065.vnp

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi. (Nguồn: BTC)

Vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 đã chính thức khép lại với phần thắng chung cuộc thuộc về đội LC1BC gồm 5 thành viên đến từ Nga.

Đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là coconutCoffee (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan). Ba đội của Việt Nam lọt vào vòng chung kết này đứng ở các vị trí 5, 6 và 8.

WhiteHat Grand Prix của Việt Nam là một trong những cuộc thi uy tín trên thế giới khi đã thu hút số lượng lớn các đội quốc tế có thứ hạng cao tham dự. Đây là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên trận Chung kết được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội với sự góp mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất vòng loại gồm: pwndevils, perfectblue (Mỹ), LC1BC (Nga), dcua (Ukraina), coconutCoffee, JustToPlay (Hàn Quốc), p4team (Ba Lan) và 3 đội đến từ Việt Nam là: ACEBEAR, Injocker10K, r3s0L. Trong đó, có tới 3 đội nằm trong Top 10 thế giới (theo CTFTime.org) là: dcua; p4team và LC1BC.

Tại lễ trao giải diễn ra tối 1/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, sự thịnh vượng của mỗi quốc gia ngày nay phụ thuộc nhiều vào Internet. Nhưng bản chất của Internet vốn không an toàn khi hiện nay có tới 10.000 cuộc tấn công mạng mỗi phút.

“Trách nhiệm của Việt Nam là cùng các quốc gia trên thế giới làm cho Internet an toàn hơn nghĩa cũng chính là đưa thế giới thịnh vượng hơn. Đội ngũ làm an ninh mạng cũng chính là những người gìn giữ hòa bình thế giới,” ông Hùng nói.

Bảng điểm chung cuộc WhiteHat GrandPrix 2018.

WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức với sự tài trợ từ Tập đoàn công nghệ Bkav, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines./.

Trung Hiền (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • WhiteHat Grand Prix 2018, Thi An, WhiteHat Grand Prix, An toàn thông tin, Vòng chung kết, Cuộc thi, An ninh mạng, Không gian, Bộ thông tin và truyền thông, Ba Lan, Tập đoàn Công nghệ Bkav, Bộ trưởng Bộ Thông tin, HÒA BÌNH THẾ GIỚI, Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng, Ukraina, Diễn đàn WhiteHat.vn, SỰ THỊNH VƯỢNG, Internet, Việt Nam Là, Tổ chức, Phụ thuộc, Bưu chính viễn thông, Lực lượng gìn giữ hòa bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét