Báo VTC: Elisa Leonida Zamfirescu là ai? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo VTC: Elisa Leonida Zamfirescu là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu là nữ kỹ sư đầu tiên trong lịch sử khoa học thế giới và được coi là biểu tượng cho sự vươn lên của phụ nữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/google-thay-logo-ton-vinh-nu-ky-su-dau-tien-trong-lich-su-khoa-hoc-the-gioi-d438148.html

Ngày 10/11, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Elisa Leonida Zamfirescu - nữ kỹ sư đầu tiên trong lịch sử khoa học thế giới, Google đã đổi Doodle tôn vinh bà.

Elisa Leonida Zamfirescu sinh năm 1887 tại Romania ở thời trọng nam khinh nữ, giai đoạn nữ giới hiếm khi được tạo cơ hội học tập. Bà tốt nghiệp trung học với điểm số cao nhưng khi nộp đơn xin vào một số trường kỹ thuật, bà đều bị từ chối vì là nữ.

Phải tới năm 22 tuổi, bà mới được nhận vào học ngành kỹ sư tại Học viện Công nghệ hoàng gia Berlin. Là thành viên nữ đầu tiên ccủa Hiệp hội Kỹ sư Romania (A.G.I.R.), bà làm việc tại Viện Địa chất Romania. Trong suốt Thế chiến thứ nhất, bà tham gia Hội Chữ thập đỏ.

Sau chiến tranh, bà trở lại Viện Địa chất và đã tham gia nghiên cứu một số nguồn gốc của các chất như than đá, crom, bauxit và đồng...

Năm 1993, tên của bà được đặt cho một con đường ở thủ đô của Romania. Elisa Leonida Zamfirescu được coi là biểu tượng cho sự vươn lên của phụ nữ.

Trong những dịp lễ lớn hoặc các ngày đặc biệt, Google thường xuyên đổi logo trên trang tìm kiếm của mình bằng tranh vẽ, video hoặc trò chơi - được gọi là Doodle - để kỷ niệm. Doodle lần đầu tiên được Google sử dụng vào năm 1999 nhằm chào đón lễ hội Burning Man.

Mới đây ngày 9/11, nhằm chào mừng tháng di sản thổ dân châu Mỹ, Google cũng chia sẻ một video ngay tại vị trí đặt logo trên trang chủ để vinh danh Amanda Crowe, vốn nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc từ gỗ.

Hoàng Anh

Tìm kiếm:✨

  • Elisa Leonida Zamfirescu, Amanda Crowe, Google, Năm 22 tuổi, Burning Man, Vươn lên, Ngày 10/11, Romania, Viện Công nghệ, Trường Kỹ, Logo, Trọng nam khinh nữ, Dịp Lễ, Tranh vẽ, Crom, Châu mỹ, Điêu khắc, Địa chất, Khoa học, Chào mừng, Vinh danh, Chữ thập đỏ, Nữ giới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét