Báo VTC: Michael Dertouzos - người dự đoán tương lai Internet và máy tính - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo VTC: Michael Dertouzos - người dự đoán tương lai Internet và máy tính

Michael Dertouzos là một giáo sư Hy Lạp đã nhìn thấy trước Internet sẽ tác động đến cuộc sống con người như thế nào và thậm chí còn dự đoán được sự phổ biến của máy tính cá nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/michael-dertouzos--nguoi-du-doan-tuong-lai-internet-va-may-tinh-d436898.html

Ngày 5/11, Google Doodle hiển thị hình vẽ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 82 của nhà khoa học máy tính Michael Dertouzos. Michael Dertouzos là một giáo sư Hy Lạp thuộc bộ phận Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, Viện Công nghệ Massachusetts, giám đốc phòng thí nghiệm khoa học máy tính MIT từ năm 1974 đến 2001.

Hình vẽ kỷ niệm ngày sinh nhà khoa học máy tính trên Google. (Ảnh chụp màn hình)

Hình vẽ mô tả Michael Dertouzos đứng cạnh mảng đen, cầm phấn trong tay, ngoài ra là các hình ảnh máy tính và Internet.

Sinh ra tại Athens năm 1936, Michael Dertouzos là con trai của một nhạc công và đô đốc hải quân. Ông tốt nghiệp đại học Athens, từng theo học Đại học Arkansas với học bổng Fullbright và vào MIT năm 1968.

Ông là đồng sáng lập Computek Inc., giúp tối đa hóa tiềm năng của máy tính tại MIT.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa "công nghệ vào cuộc sống của chúng ta, và không phải ngược lại", Dertouzos thúc đẩy đầu tư dự án ôxy 1999 trong quan hệ đối tác với Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo của MIT. Mục tiêu của dự án khổng lồ này là làm cho các máy tính "tự nhiên như là một phần của môi trường chúng ta khi chúng ta hít thở không khí."

Ông tin rằng công nghệ sẽ giúp khai phá tiềm năng tối đa của con người.

Video: Trí tuệ nhân tạo của Google phát triển ung thư

(Nguồn: NDTV)

Phương Anh

Tìm kiếm:✨

  • Học viện kỹ thuật massachusetts, Athens, KHAI PHÁ TIỀM NĂNG, Máy tính, Khoa học máy tính, Google phát triển, Google Doodle, Đại học Arkansas, Cuộc sống của chúng ta, Phòng thí nghiệm, Trí thông minh nhân tạo, Hy Lạp, Internet, Nhạc công, Hít thở, Phương Anh, Oxygen, Dự đoán, Đô đốc, Máy tính cá nhân, Đồng sáng lập, Học bổng, Hải quân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét