Báo VTC: Tài khoản Google trên Twitter bị hack, lừa người xem gửi tiền ảo - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo VTC: Tài khoản Google trên Twitter bị hack, lừa người xem gửi tiền ảo

Tài khoản G Suite của Google bị hacker chiếm quyền điều khiển và phát tán thông tin về chiến dịch tặng Bitcoin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/tai-khoan-google-tren-twitter-bi-hack-lua-nguoi-xem-gui-tien-ao-d439043.html

Theo Business Insider, một số người dùng phát hiện tài khoản G Suite với dấu tích màu xanh (dấu xác thực tài khoản chính chủ) đăng thông điệp: "Google tặng 10.000 Bitcoin cho toàn cộng đồng. Chúng tôi quyết định thực hiện chiến dịch tặng tiền ảo hoành tráng nhất thế giới. Giờ các bạn có thể thực hiện giao dịch qua Gsuite sử dụng tiền ảo".

Người tham gia được yêu cầu phải thanh toán một số Bitcoin trước khi được nhận thưởng. Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò lừa đảo để lấy tiền ảo của người dùng.

Thông điệp lừa đảo trên tài khoản của Google.

"Một thông điệp sai trái đã được đăng từ tài khoản G Suite. Chúng tôi đã xóa tweet này và đang điều tra nguyên nhân cùng với Twitter", Google cho biết.

Đại diện Twitter cũng khẳng định đã tạm khóa tài khoản G Suite sau khi phát hiện những dấu hiệu truy cập trái phép.

Từ giữa năm 2018, nhiều chiến dịch lừa tiền ảo được thực hiện trên nền tảng Twitter, trong đó các tài khoản bị mạo danh có thể kể đến như tổng thống Mỹ Donald Trump, CEO Tesla Elon Musk.

Hoàng Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Người dùng, Truy cập, Hack, Cho biết, Thông tin, Twitter, Trái phép, Google, G Suite, CHIÊU TRÒ, Tiền ảo, CEO, Thống Mỹ Donald Trump

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét