Báo Zing: Người dùng tốn bao nhiêu tiền để đăng ký chuyển mạng giữ số? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Zing: Người dùng tốn bao nhiêu tiền để đăng ký chuyển mạng giữ số?

Vài ngày nữa, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số của các nhà mạng sẽ được triển khai, liệu có phải tất cả thuê bao đều được đăng ký sử dụng dịch vụ này?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nguoi-dung-ton-bao-nhieu-tien-de-dang-ky-chuyen-mang-giu-so-post892102.html

1. Nhà mạng nào không áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số thuê bao di động cho khách hàng?

MobiFone, VinaPhone, Viettel
Vietnamobile
Gmobile
Vietnamobile, Gmobile

Theo kế hoạch của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin & Truyền thông), Gmobile là nhà mạng duy nhất trong nước không áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portability - MNP) cho khách hàng. Cục này cho biết chính sách chuyển mạng giữ số nhằm thúc đẩy, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp viễn thông, đồng thời đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

2. Thuê bao di động trả sau của các nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel bắt đầu được chuyển mạng giữ số vào ngày nào?

15/11/2018
16/11/2018
17/11/2018
18/11/2018

Thời điểm các nhà mạng chính thức áp dụng dịch vụ này không giống nhau. Từ ngày 16/11/2018, 3 nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel sẽ tiên phong áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số cho các thuê bao trả sau. Cục Viễn thông cho hay hiện cả nước có hơn 120 triệu thuê bao di động, việc chuyển mạng giữ nguyên số phải thực hiện từng bước để không xảy ra tác động tiêu cực đến hoạt động của toàn bộ mạng viễn thông. Trong quá trình chuyển đổi, thời gian gián đoạn dịch vụ tối đa là 1 giờ, tuy nhiên, thực tế tình trạng này chỉ kéo dài vài giây.

3. Bao nhiêu phần trăm thuê bao di động trả sau được tham gia chuyển mạng giữ số từ ngày 16/11?

5%
10%
15%
20%

Cục Viễn thông và các doanh nghiệp đã thống nhất triển khai dịch vụ với khoảng 5% thuê bao trả sau (tương đương 6 triệu SIM) trong đợt chuyển mạng giữ số ngày 16/11. Việc giới hạn này nhằm giúp các nhà mạng đánh giá tác động của dịch vụ và loại trừ tác động tiêu cực trước khi triển khai trên diện rộng. Kinh nghiệm quốc tế cũng cho thấy tỷ lệ thuê bao chuyển mạng giữ số giai đoạn đầu cũng ở mức 5%.

4. Thuê bao trả trước của các nhà mạng và khách hàng của Vietnamobile bắt đầu chuyển mạng giữ số khi nào?

1/1/2019
16/1/2019
1/2/2019
16/2/2019

Đầu năm sau, ngày 1/1/2019, thuê bao trả trước của MobiFone, VinaPhone, Viettel và tất cả thuê bao của nhà mạng Vietnamobile có thể chuyển mạng giữ nguyên số. Dù là chính sách mới nhưng các thuê bao có thông tin không rõ ràng, không chính chủ, thay đổi chủ sở hữu hoặc đang nợ cước sẽ không được xét duyệt cho phép chuyển mạng giữ số.

5. Chủ thuê bao di động phải trả phí bao nhiêu khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số?

Miễn phí
60.000 đồng
120.000 đồng
180.000 đồng

Đại diện Viettel và MobiFone cho biết mức phí chuyển mạng giữ số hai hãng này áp dụng là 60.000 đồng như định hướng của Bộ TT&TT. Riêng VinaPhone vẫn chưa chốt giá cụ thể nhưng dự kiến không quá 60.000 đồng, bao gồm cả phí hòa mạng và SIM. VinaPhone sẽ chính thức công bố thông tin vào ngày 15/11. Để chuyển mạng, khách hàng chỉ cần thanh toán đầy đủ với nhà mạng cũ rồi đến làm việc với nhà mạng mới để hoàn tất thủ tục.

Mức giá thấp nhất trên thế giới khi thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là bao nhiêu?

Miễn phí
3 USD
5 USD
10 USD

Theo nghiên cứu của Bộ TT&TT, giá cước áp dụng cho việc chuyển mạng giữ nguyên số tại các nước không giống nhau, thậm chí có sự chênh lệch lớn. Trong khi có nước đưa ra số tiền khoảng 1 USD, 3 USD, 7 USD, 10 USD thì lại có nước miễn phí. Bộ đã cân nhắc tại khu vực Đông Nam Á, 3 quốc gia có dịch vụ này đưa ra phí gần với Việt Nam nên cho rằng số tiền khoảng 3 USD là phù hợp. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ cho biết thêm trong tương lai, cước chuyển mạng này sẽ được miễn phí.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số được thực hiện đầu tiên trên thế giới tại quốc gia nào?

Mỹ
Anh
Nhật Bản
Singapore

Năm 1997, dịch vụ chuyển mạng giữ số lần đầu tiên được triển khai tại Singapore. Đến nay, dịch vụ này trở thành một xu thế phổ biến của thị trường viễn thông di động và có mặt tại hơn 110 quốc gia. Việt Nam là nước thứ tư trong khu vực Đông Nam Á triển khai chuyển mạng giữ nguyên số sau Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Phúc Minh

Tìm kiếm:✨

  • Thuê bao, Doanh nghiệp viễn thông, Thuê bao di động, Thuê bao trả sau, Nhà mạng, Vinaphone, Thông tin, Sim, Cho biết, Chuyển đổi, Mobifone, Thái Lan, Quốc gia, Tổng công ty viễn thông quân đội, Của các, Nguyên Số, Việt nam, Khoảng 5, Trên diện rộng, Sau Singapore, Chốt giá, Thị trường viễn thông, Miễn cước, Giá cước, Mạng viễn thông, Cước phí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét