Báo Zing: Sẽ cho hacker mũ trắng tấn công các hệ thống an toàn nhất VN - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo Zing: Sẽ cho hacker mũ trắng tấn công các hệ thống an toàn nhất VN

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng hacker mũ trắng là những chiến binh bảo vệ hòa bình trên không gian mạng và cần duy trì lực lượng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/se-cho-hacker-mu-trang-tan-cong-cac-he-thong-an-toan-nhat-vn-post889123.html

Có mặt tại lễ trao giải cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng với khoảng gần 10.000 cuộc tấn công mạng mỗi phút như hiện nay, thế giới đang nằm trong một cuộc “chiến tranh” trên không gian mạng.

“Sự thịnh vượng của chúng ta phụ thuộc nhiều vào Internet nhưng Internet lại không an toàn. Làm cho Internet an toàn hơn sẽ làm cho thế giới thịnh vượng hơn. Đội ngũ hacker mũ trắng làm cho mỗi quốc gia thịnh vượng hơn. Họ là những chiến binh bảo vệ hòa bình thế giới. Chúng ta rất nên duy trì lực lượng chiến binh toàn cầu này”, Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao vai trò của các hacker mũ trắng trong việc bảo vệ an toàn không gian mạng hiện nay.

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi về an ninh mạng được tổ chức thường niên bởi Cục An toàn Thông tin Việt Nam, phối hơn với diễn đàn WhiteHat.vn.

2018 là năm đầu tiên vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức offline tại Hà Nội. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “truyền thuyết Việt Nam”. Ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng An toàn Thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong khoảng 200 cuộc thi về an ninh mạng trên toàn cầu mỗi năm, chỉ có khoảng 10 cuộc thi được tổ chức offline, cho thấy quy mô lớn của WhiteHat Grand Prix năm nay.

Đề thi năm nay có 3 phần gồm IoT Security (bảo mật AOT), Attack Defense (chống tấn công) và lập trình AI Application. Trong số 10 đội tham dự vòng chung kết, có những cái tên gạo cội, xuất hiện trong top 10 theo xếp hạng của CTFtime là dcua, p4team và LC1BC.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng cần phải thay đổi cách thức thi. “Vài nghìn năm nay, chúng ta đều thi theo kiểu một người ra đề, sau đó làm bài thi. Năm sau, sẽ cho các hacker mũ trắng tấn công vào hệ thống thực. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chọn một số hệ thống, khoanh vùng, có thể là các hệ thống bảo mật số một ở Việt Nam để các bạn tấn công”.

LC1BC - đội giành giải quán quân WhiteHat Grand Prix 2018.

Tại cuộc thi năm nay, đội giành giải nhất là LC1BC từ Nga, nhận giải thưởng 10.000 USD. Các đội đứng vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là coconutCoffe (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan).

Thuật ngữ “mũ trắng” là tiếng lóng trên Internet dùng để chỉ những hacker máy tính có đạo đức, hoặc chuyên gia bảo mật máy tính - những người chuyên thử nghiệm dạng thâm nhập hoặc dùng các phương pháp thử nghiệm khác để đảm bảo an ninh cho hệ thống thông tin của các tổ chức.

Thành Duy

Tìm kiếm:✨

  • Hacker Mũ Trắng, Nguyễn Mạnh Hùng, WhiteHat Grand Prix, WhiteHat Grand Prix 2018, Hacker, An ninh mạng, Cuộc thi, SỰ THỊNH VƯỢNG, Khoanh vùng, Chiến binh, Bộ trưởng, Internet, Offline, Bộ thông tin và truyền thông, HÒA BÌNH THẾ GIỚI, Số 10, Ba Lan, Thử nghiệm, Tại Hà Nội, Hàn quốc, Mã độc, Truyền thuyết, Lập trình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét