Báo Kiến Thức: Nga sắp chế tạo tàu ngầm hạt nhân dài nhất thế giới - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

Báo Kiến Thức: Nga sắp chế tạo tàu ngầm hạt nhân dài nhất thế giới

Với chiều dài lên tới 184m, sau khi được hoàn thành tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Nga - Belgorod sẽ là tàu ngầm dài nhất từng được con người chế tạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/nga-sap-che-tao-tau-ngam-hat-nhan-dai-nhat-the-gioi-1200153.html

Tàu ngầm dài nhất thế giới có tên Belgorod hay Đề án 09852, là lớp tàu ngầm hạt nhân thế hệ tiếp theo của Hải quân Nga được phát triển dựa trên cơ sở tàu ngầm hạt nhân Đề án 949A (Oscar II). Nguồn ảnh: Nationalinterest.

Với thiết kế đặc biệt của mình tàu ngầm hạt nhân Belgorod có khả năng mang theo được hai loại tàu ngầm con. Bao gồm một tàu ngầm không người lái loại Klavesin-1R hoặc một tàu ngầm mini có người lái loại Đề án 18511 để tăng cường khả năng hoạt động dưới nước của mình. Nguồn ảnh: Nationalinterest.

Tuy nhiên khi mang theo các loại tàu ngầm có người lái cỡ lớn như Đề án 18511 Paltus, rất có thể phần khung của tàu ngầm Đề án 09852 sẽ phải cải tiến lại để phù hợp với cơ cấu kết nối giữa hai tàu này do Paltus được dự kiến sẽ kết nối với Đề án 09852 từ phía dưới bụng tàu. Nguồn ảnh: Nationalinterest.

Với chiều dài lên tới 184 mét, tàu ngầm Belgorod sẽ dài hơn mọi loại tàu ngầm từng được con người chế tạo. Kỷ lục này trước đây cũng thuộc về người Nga với lớp tàu ngầm hạt nhân Typhoon với chiều dài cơ sở là 175m. Nguồn ảnh: Pilot.

Ngoài khả năng mang theo các loại phương tiện không người lái kể trên, tàu ngầm Belgorod còn dự kiến mang theo được cả phương tiện không người lái chiến lược loại Kanyon. Nguồn ảnh: Forces.

Hệ thống vũ khí của Belgorod sẽ được đặt ở hai bên lườn tàu với mỗi bên hai khoang vũ khí, tối đa mang theo được tới 24 tên lửa hành trình chống hạm P-700. Nguồn ảnh: Forces.

Nhiều thông tin trên truyền thông Nga cho rằng Belgorod sẽ chỉ là "thiết bị nghiên cứu đáy biển" với khả năng mang theo các loại phương tiện thăm dò. Tuy nhiên với việc mang theo được tới 24 tên lửa P-700, chắc chắn loại tàu ngầm này sẽ không chỉ có nhiệm vụ thăm dò. Nguồn ảnh: Militarytoday.

Thậm chí Belgorod còn được cho là có khả năng mang theo tới 6 ngư lôi Poseidon - loại ngư lôi có động cơ hạt nhân làm mát bằng kim loại lỏng. Ngoài ra loại ngư lôi này còn được trang bị trí thông minh nhân tạo và có khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn, không cần chỉ dẫn. Nguồn ảnh: Nationalinterest.

Như vậy, có thể khẳng định ngoài nhiệm vụ chính là "nghiên cứu đáy biển", tàu ngầm Belgorod còn có khả năng được sử dụng như một loạt các vũ khí cực kỳ nguy hiểm của Hải quân Nga. Vấn đề ở đây là khi nào "nhiệm vụ phụ - làm một tàu ngầm chiến đấu" của Belgorod được kích hoạt. Nguồn ảnh: Nationalinterest.

Mời độc giả xem Video: Tàu ngầm lớp Oscar của Nga.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Oscar II, Ngư lôi, Tàu ngầm, Hải Quân Nga, Eurofighter Typhoon, Người lái, Hạt nhân, Chế tạo, Thăm dò, Oscar, Chỉ dẫn, Người Nga, Vũ khí, Tên lửa, Tuấn Anh, Kim loại, Phương tiện, Cải tiến, Cơ cấu, Động cơ, Chiến đấu, Phóng ngư lôi, Máy bay không người lái, Tên lửa hành trình, Trí thông minh nhân tạo, Hải quân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét