Báo NĐ&ĐS: Google bị EU phạt 1,7 tỉ USD vì cạnh tranh không lành mạnh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

Báo NĐ&ĐS: Google bị EU phạt 1,7 tỉ USD vì cạnh tranh không lành mạnh

Liên minh Châu Âu (EU) vừa đưa ra án phạt lần ba với Google vì lợi dụng vị thế độc quyền trên thị trường quảng cáo tìm kiếm trực tuyến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/kinh-doanh/google-bi-eu-phat-17-ti-usd-vi-canh-tranh-khong-lanh-manh-19704

Theo CNN, án phạt được đưa ra ngày 20/3, yêu cầu Google trả 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) vì lợi dụng quyền lực để cạnh tranh không lành mạnh. Đây là án phạt thứ ba của EU đối với Google.

Ủy viên Margrethe Vestager của Liên minh châu Âu (EU) nói Google đã "củng cố sự thống trị của mình" và "bảo vệ bản thân khỏi áp lực cạnh tranh" bằng cách áp đặt các điều khoản hạn chế trong hợp đồng AdSense đối với những trang web khác.

Ủy viên Margrethe Vestager của Liên minh châu Âu (EU). Ảnh: Daily Express

Trong 3 năm qua, Google bị phạt tổng cộng 9,3 tỷ USD. Nhà chức trách EU sử dụng cách tiếp cận mạnh mẽ đối với các hãng công nghệ lớn, đặc biệt khi nói đến cạnh tranh, dữ liệu và thuế. Google bị phạt trong 2 vụ chống độc quyền trước đó của EU. Ủy ban châu Âu yêu cầu công ty nộp phạt 4,9 tỷ USD vào tháng 7/2018 vì ưu tiên ứng dụng của mình trên smartphone của người dùng, cản trở cạnh tranh. Năm 2017, Google bị phạt 2,7 tỷ USD vì sử dụng công cụ tìm kiếm để hướng người dùng đến nền tảng mua sắm riêng của mình.

Đáp lại trong một tuyên bố trên blog, Google cho biết "đã thực hiện một loạt các thay đổi cho các sản phẩm của mình để giải quyết các mối quan tâm của Ủy ban".

"Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ cập nhật để cung cấp thêm khả năng hiển thị cho các đối thủ cạnh tranh ở châu Âu", Kent Walker, phó chủ tịch cấp cao về các vấn đề toàn cầu tại Google nói.

Quang Minh (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Margrethe Vestager, Google, Liên minh châu âu, Quảng cáo, Ủy ban châu âu, Áp đặt, Online, Thống trị, Website, Cạnh tranh, Cản trở, Hiển thị, Mua sắm, Đối thủ, Điều khoản, Củng cố, AdSense, Hợp đồng, Áp lực, Hạn chế, Ủy viên, Công cụ tìm kiếm, Chống độc quyền, Blog, Nhà chức trách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét