Báo VOV: Nga sẵn sàng giúp Mỹ thử nghiệm tàu vũ trụ có người lái - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Báo VOV: Nga sẵn sàng giúp Mỹ thử nghiệm tàu vũ trụ có người lái

Nga sẵn sàng giúp các đối tác Mỹ trong các vụ thử nghiệm tàu vũ trụ có người lái mới của Mỹ nếu được đề nghị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-gioi/nga-san-sang-giup-my-thu-nghiem-tau-vu-tru-co-nguoi-lai-887887.vov

Thông tin đăng tải hôm nay (19/3) trên mạng xã hội Twitter của ông Dmitry Rogozin, người đứng đầu Tập đoàn vũ trụ nhà nước Nga Roscosmos cho biết, phía Nga cũng đồng ý với đề xuất của NASA về việc sử dụng cả tàu vũ trụ của Mỹ (sau khi đủ điều kiện) và tàu vũ trụ Nga để đưa phi hành đoàn quốc tế hỗn hợp đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong tương lai.

Ảnh minh họa: NASA.

Hiện Mỹ đang có nhiều hy vọng giảm phụ thuộc vào Nga trong việc đưa người lên Trạm vũ trụ quốc tế sau khi NASA xác nhận rằng tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon của Mỹ đã kết nối thành công với Trạm vũ trụ quốc tế vào hôm 3/3 vừa qua. Vụ thử nghiệm tàu vũ trụ có người lái của Mỹ dự kiến được thực hiện vào tháng 7/2019.

Mặc dù đã có kế hoạch đưa các phi hành gia Mỹ đến Trạm vũ trụ quốc tế bằng tàu vũ trụ của Mỹ, nhưng NASA vẫn mua hai chỗ trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga để đề phòng các trường hợp ngoài dự kiến./.

Nho Biền/VOV1
Theo TASS

Tìm kiếm:✨

  • Trạm vũ trụ quốc tế, Vũ trụ, Nasa, Nhà du hành vũ trụ, Soyuz, Dmitry Rogozin, Phi hành đoàn, Crew Dragon, VOV1, TASS, Mỹ, Thử nghiệm, Kế hoạch, Người lái, Đề phòng, Xác nhận, Twitter, Phụ thuộc, Minh họa, Đồng ý, Đề xuất, Sao hỏa, Trái đất, Máy bay không người lái, Tên lửa vũ trụ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét