Báo ANTĐ: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Chúng ta làm cho Internet an toàn hơn tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo ANTĐ: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Chúng ta làm cho Internet an toàn hơn tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn'

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, an toàn, an ninh không gian mạng là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia, tạo ra môi trường an toàn để Chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng công nghệ số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/bo-truong-nguyen-manh-hung-chung-ta-lam-cho-internet-an-toan-hon-tuc-la-lam-cho-dat-nuoc-thinh-vuong-hon/807302.antd

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã có sản phẩm, giải pháp an ninh mạng

Sáng nay (17-4), Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 - Vietnam Security Summit 2019 chủ đề: “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số” chính thức diễn ra.

Phát biểu khai khạc hội thảo, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Sự thịnh vượng của chúng ta phụ thuộc vào Internet, nhưng Internet lại không an toàn. Chúng ta làm cho Internet an toàn hơn tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn. Không gian mạng là tương lai của thế giới. Cường quốc an ninh mạng cũng giống như cường quốc quân sự trong thế giới thực”.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT, Việt Nam có nguồn nhân lực an ninh mạng vào loại tốt trên thế giới, có khát vọng dân tộc hùng cường và với một giấc mơ lớn, tài nguyên vô tận trong não mỗi người Việt Nam sẽ được khai thác. Chúng ta có thể đưa Việt Nam thành cường quốc an ninh mạng, bảo vệ Việt Nam, bảo vệ hòa bình thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Năm 2019 không còn xảy ra việc các mạng của cơ quan nhà nước bị đột nhập lấy cắp thông tin. Một Hub về chia sẻ thông tin an toàn, an ninh mạng của ASEAN sẽ được hình thành tại Việt Nam, tăng cường hợp tác quốc tế về an toàn, an ninh mạng”.

Theo ông Ngô Tuấn Anh- Phó Chủ tịch Phụ trách an ninh mạng của Bkav, Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc về an ninh mạng, vì có hội tụ đủ 2 yếu tố là có nhân lực CNTT chất lượng cao và làm chủ một số sản phẩm, giải pháp về an ninh mạng.

Ông Hoàng Minh Tiến- Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cho rằng, để tăng cường an toàn thông tin, người đứng đầu cơ quan phải chịu trách nhiệm về nội dung này; Chỉ định, kiện toàn đơn vị/bộ phận chịu trách nhiệm về an toàn thông tin; Bố trí kinh phí cho an toàn thông tin tối thiểu 10% trong tổng chi cho CNTT; Sử dụng sản phẩm an toàn thông tin có uy tín, của tổ chức, doanh nghiệp có uy tín.; Mỗi cơ quan có tối thiểu 1 tổ chức, doanh nghiệp bảo vệ an toàn thông tin...

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • TT-TT, Vietnam Security Summit 2019, HUB, Nguyễn Mạnh Hùng, Hoàng Minh Tiến, An ninh mạng, Cường quốc, Ngô Tuấn Anh, Tổng chi, Sống còn, Hà Linh, Bkav, Kiện toàn, Ăn cắp, Internet, Bộ trưởng, Chuyển đổi, Đột nhập, Hội thảo, Công nghệ thông tin, Doanh nghiệp việt nam, Cơ quan nhà nước, Não, Nhân lực, Nguồn nhân lực, Tài nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét