Báo Đất Việt: Máy bay EW Nga hỏng khi thử nghiệm - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo Đất Việt: Máy bay EW Nga hỏng khi thử nghiệm

Trong quá trình thử nghiệm, máy bay tác chiến điện tử IL-22PP đã phát sinh sự cố và buộc phải nằm đất để sửa chữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/may-bay-ew-nga-hong-khi-thu-nghiem-3377812/

Nguồn tin Không quân Nga cho biết, ngay khi thực hiện những cuộc thử nghiệm đầu tiên hồi cuối năm 2018, máy bay IL-22PP đã bị phát hiện bị hỏng bình chứa nhiên liệu.

Điều đặc biệt là trong hầu hết những nguyên mẫu IL-22PP tham gia thử nghiệm đều bị phát hiện có chung một sự cố. Ngay khi phát hiện sự cố, nhà sản xuất và Không quân Nga đã phối hợp khắc phục lỗi.

Máy bay IL-22PP.

Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến sự cố này hiện vẫn không được công bố. "Sự cố phát sinh trên IL-22PP là chuyện rất bình thường bởi đây là dòng máy bay mới đang trong quá trình thử nghiệm", một vị đại diện của Không quân Nga cho biết.

Được biết, Il-22PP chính thức được Nga cho ra mắt hồi tháng 8/2018. Buổi ra mắt được thực hiện tại căn cứ Kubinka ở ngoại ô thủ đô Moscow nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập lực lượng Không quân Nga.

Phát biểu tại sự kiện này, Thượng tướng Viktor Bondarev - Tư lệnh Không quân Nga cho biết, để Il-22PP xứng đáng là thế hệ máy bay tác chiến điện tử tối tân hàng đầu thế giới hiện nay, nhà sản xuất Nga trang bị máy bay này hệ thống trinh sát và tác chiến điện tử tối tân Porubshchik do công ty R&D Porubschik phát triển.

Hệ thống này sẽ giúp Il-22PP có thể dễ dàng đối phó với những hệ thống AWACS hiện đại, các hệ thống phòng không trên bộ (như MIM-104 Patriot của Mỹ), các máy bay có/không có người lái.

Il-22PP có thiết bị lọc tần số, tức là nó sẽ không gây nhiễu các hệ thống điện tử vô tuyến "thân thiện". Máy bay có tầm hoạt động lên tới 6.500km ở độ cao 8.800m và có tốc độ đến 685km/h.

Ngoài khả năng gây nhiễu, Il-22PP còn có thể tự thực hiện các hoạt động tình báo điện tử và bảo vệ máy bay quân ta trước các thiết bị tác chiến điện tử của đối phương.

Theo kế hoạch trang bị được Tướng Viktor Bondarev công bố, sau khi đi vào trang bị, Il-22PP sẽ thay thế các máy bay do thám tín hiệu điện tử Il-20M và hoạt động song song với các máy bay do thám Tu-214R thế hệ mới của Nga.

Đan Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • AWACS, EW Nga, Tác chiến, Viktor Bondarev, MIM-104 Patriot, Trinh sát, Máy bay, Thử nghiệm, Phòng không, Do thám, Đan Nguyên, Vô tuyến, Tần số, Nguyên mẫu, Trang bị, Hệ thống điện, Thượng tướng, Tư lệnh, Người lái, Sự cố, Tình báo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét