Báo Đất Việt: Mỹ độ thêm pháo 30mm cho Stryker đấu với Nga - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo Đất Việt: Mỹ độ thêm pháo 30mm cho Stryker đấu với Nga

Để đủ sức làm đối trọng với xe chiến đấu BTR-82A, Mỹ quyết định trang bị trọng pháo 30mm cho xe chiến đấu Stryker của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-do-them-phao-30mm-cho-stryker-dau-voi-nga-3378170/

Lục quân Mỹ đã bắt đầu được tiếp nhận những xe chiến đấu Stryker đầu tiên sau nâng cấp với trang bị chính là khẩu pháo 30mm và tốc độ bắn được tăng đáng kể. Xe bọc thép mạnh và có tính cơ động cao được thiết kế cho các nhóm bộ binh chiến đấu.

Mỹ tin rằng, xe Stryker sau nâng cấp có nhiệm vụ đối phó với các xe chiến đấu tương đương của Nga.

Xe chiến đấu Stryker với pháo 30mm.

Để thực hiện gói nâng cấp này, Lầu Năm Góc phải bỏ ra số tiền 329 triệu USD, thế nhưng Lục quân Mỹ thừa nhận rằng ngay cả khi Stryker được nâng cấp với pháo 30mm, Mỹ vẫn thua kém Nga cả về số lượng và sức mạnh trong phân khúc xe chiến đấu bọc thép, đặc bieetk là xe BTR-82A.

Lục quân Nga hiện đang có mẫu xe chiến đấu bộ binh BMP-3 cũng được trang bị pháo nòng xoắn cỡ 30 mm và 100mm trên bệ pháo 2A70. Trong khi đó, xe bọc thép chở quân BTR-82A của Nga cũng được trang bị module chiến đấu tự động 2A72 với pháo cỡ nòng 30mm và súng đồng trục 7,62 mm.

Loại xe này đã khẳng định được hiệu quả khi tác chiến ở địa hình núi. Module chiến đấu có thiết bị dẫn động điện theo 2 mặt phẳng ngang/đứng và thiết bị ổn định vũ khí kỹ thuật số 2 mặt phẳng.

BTR-82A được trang bị máy vô tuyến điện tuyệt mật thế hệ 5 cùng các thiết bị quan sát tổng hợp. Thiết bị này khả năng là máy ngắm hỗn hợp ngày đêm TKN-4GА (TKN-4GA-02) mà báo chí Nga vẫn nhắc tới.

Các nhà thiết kế nước này rất chú trọng nâng cao khả năng bảo vệ kíp xe và lính đổ bộ trên xe, nhưng không làm tăng nhiều trọng lượng của xe. Các mặt phẳng bên trong thân xe, kể cả sàn xe được lắp lớp lót chống mảnh đạn có tác dụng giữ lại các mảnh đạn khi xuyên qua giáp chính và loại trừ khả năng đạn va đập giữa các thành xe.

Để giảm tác động xấu của các vụ nổ dưới bánh xe hay thân xe, sàn xe được trải các thảm nhỏ chống mìn phủ cao su nhiều lớp có đặc tính khác nhau. Các tấm thảm này giảm bớt một phần tác động của sóng nổ. Để tăng khả năng sống sót, xe được lắp hệ thống dập lửa cải tiến, làm tăng độ an toàn cháy nổ.

Xe còn có hệ thống điều hòa không khí giúp cải thiện điều kiện chiến đấu cho binh sĩ trên xe, đồng thời bảo vệ các thiết bị điện tử. Các giải pháp trên giúp tăng khả năng sống còn của BTR-82A thêm 20%. Xe cũng được tăng cường khả năng cách nhiệt và chống ồn.

Và chỉ so với BTR-82A, lực lượng xe chiến đấu Mỹ đã cho thấy họ đang thua xe Nga trong phân khúc xe chiến đấu.

Đan Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Mảnh đạn, Trọng pháo, Mặt phẳng, Lục quân Nga, Module, Đồng trục, Pháo, Bộ binh, Đan Nguyên, Vô tuyến điện, Thân xe, Lầu năm góc, Chiến đấu, Sống còn, Cháy nổ, Cao su, Nâng cấp, Tác chiến, Vụ nổ, Sống sót, Đổ bộ, Súng máy, Lục quân, Xe thiết giáp, Hệ dẫn động, Thiết giáp, Sư đoàn bộ binh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét