Báo Đầu Tư: English Champion 2019 tìm ra 5 quán quân xuất sắc đại diện thế hệ iGen - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Báo Đầu Tư: English Champion 2019 tìm ra 5 quán quân xuất sắc đại diện thế hệ iGen

Ngày 7/4, Gala Chung kết cuộc thi English Champion 2019 do IvyPrep Education và iSMART Education tổ chức đã diễn ra thành công với những phần thi đấu kịch tính tìm ra 5 nhà quán quân xuất sắc nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đầu Tư, nguồn bài: https://baodautu.vn/english-champion-2019-tim-ra-5-quan-quan-xuat-sac-dai-dien-the-he-igen-d98211.html

Nội dung chỉ được bật mí trước 36 giờ

Trước Gala Chung kết, trong hai ngày 5 và 6/4, 10 thí sinh từ lớp 4 - lớp 8 là các nhà quán quân khu vực miền Bắc và miền Nam đã cùng hội tụ tại TP.HCM để tham gia chuỗi sự kiện thú vị nhất giải đấu: Hoạt động Ngôi nhà chung. Cấu trúc chương trình được thiết kế hấp dẫn như chương trình thực tế: Ngày đầu tiên tập trung - làm quen - kết bạn - hoạt động team building - vui chơi - tham quan các địa danh nổi tiếng của TP.HCM - nhận đề tài dự án; ngày thứ hai được các chuyên gia cố vấn nước ngoài đào tạo kỹ năng thuyết trình, cách xây dựng, nghiên cứu và triển khai dự án (project-based), kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân và ngày thứ ba diễn ra Gala chung kết.

Điểm khác biệt so với mọi năm là đề thi chỉ được công bố khi thí sinh bước vào phần tham gia Nhà chung. Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng ban cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2019 cho biết, các chuyên gia nước ngoài sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và định hướng giúp các em biết cách xây dựng kế hoạch dự án. Chỉ với 36 giờ, các thí sinh sẽ tự nghiên cứu, tìm tài liệu để xây dựng bài thuyết trình hoặc củng cố luận điểm cho phần tranh biện.

“Đây là một thử thách không hề đơn giản, đòi hỏi thí sinh có thói quen chủ động và có các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng quản lý thời gian, xây dựng và quản lý dự án… Sân khấu sẽ là nơi các thí sinh không chỉ phô diễn tiếng Anh mà còn thể hiện được bản lĩnh, kiến thức vững chắc về nhiều lĩnh vực, tư duy nhiều chiều trước những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm”, ông Châu nói.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất English Champion 2019

Với chủ đề “iGen - We are the definers”, English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (chú thích: thế hệ iGen hay còn gọi là thế hệ Z, để nói về các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi English Champion 2019 lên tới 50 tỷ đồng bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, quà tặng từ iSMART Education, Dreamlab, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, nhãn hàng Sữa Kun.

Sau những phần thi đấu tranh tài sôi nổi, kết quả chung cuộc đã gọi tên 5 quán quân toàn quốc English Champion 2019:

Quán quân khối 4: Dương Trọng Việt - Trường Tiểu học Nghĩ Đô, Hà Nội

Quán quân khối 5: Hồ Viết Minh - Trường Quốc tế Việt Úc, TP Hồ Chí Minh

Quán quân khối 6: Nguyễn Vỹ Phong - Trường Ngôi Sao, Hà Nội

Quán quân khối 7: Đoàn Trần Bảo Giang - Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, TP Hồ Chí Minh

Quán quân khối 8: Nguyễn Hải Dương - Trường THCS Lê Lợi, Hà Nội

Góc nhìn và quan điểm của thí sinh trước những vấn đề nóng

Vòng Chung kết English Champion là những màn thi đấu đầy kịch tính, thí sinh thể hiện quan điểm và góc nhìn của thế hệ trẻ trước những vấn đề nóng của xã hội. Các thí sinh sẽ tham gia phần thi hùng biện đối với các thí sinh khối 4, 5 và tranh biện đối với các thí sinh khối 6, 7, 8.

Các giảm khảo sẽ đánh giá kết quả phần thi tranh biện dựa trên: Luận điểm, dẫn chứng, tính logic, kỹ năng phản biện…

Các phần thi đấu diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả có mặt tại khán phòng

Với chủ đề “Ứng dụng công nghệ để giải quyết những bất cập về giao thông ở TP.HCM”, Quán quân Khối 4 - Dương Trọng Việt trình bày quan điểm: TP.HCM là một thành phố lớn tập đông đúc dân cư, nhà máy, các khu sản xuất. Điều này khiến cho môi trường của chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hiện nay các tài xế phải tốn gần 20 phút để tìm chỗ đậu xe. Kẹt xe gây ô nhiễm môi trường, khói bụi gây ra nhiều loại bệnh và cả nguy cơ tai nạn. Chúng ta nên tự tìm cách giải quyết đừng chờ đợi ai cả. Tôi đề xuất ứng dụng “Phương tiện thông minh - Smart vehicle” với các tính năng: Đặt xe, theo dõi thời tiết, tìm đường…

Với chủ đề “A plan for recycling batteris” - Kế hoạch tái chế pin tại địa phương, Quán quân Khối 5 - Hồ Viết Minh lập luận: Chất thải trong các cục pin cũ là chất thải độc hại, có thể gây ô nhiễm môi trường đất, nước, bầu không khí. Chúng ta cần phải tìm mọi cách để bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể đặt những hộp tái chế dành cho những cục pin đã cũ và liên hệ các công ty môi trường, xử lý rác thải để phân loại các viên pin này chứ không xả vào môi trường sống. Nếu cần thiết phải áp dụng luật lệ để hướng dẫn mọi người sử dụng pin đúng cách.

Trình bày quan điểm về chủ đề “Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc”, ở góc nhìn phản đối, Quán quân Khối 6 - Nguyễn Vỹ Phong cho rằng: “Tiền bạc sẽ không bao giờ là đủ. Khi con người có nhiều tiền thì sẽ lại muốn có nhiều hơn nữa. Càng ngày họ càng lún sâu vào việc sử dụng tiền để mua những thứ làm họ hài lòng và nếu không có thì họ sẽ bắt đầu mượn tiền từ những người khác. Điều này không bao giờ là tốt, nó sẽ dẫn đến nợ nần. Theo một thống kê, cứ 1 trong 3 người trúng vé số mỗi năm sẽ rơi vào cảnh nợ nần”.

5 Quán quân cuộc thi English Champion 2019

Với chủ đề “We are more alike than we are different” - Con người có nhiều điểm chung hơn là điểm khác biệt, Quán quân Khối 7 - Đoàn Trần Bảo Giang lập luận: “Con người khi sinh ra đều cơ bản là giống nhau, đều có những nhu cầu giống nhau như: sự ấm no, tình yêu, sự che chở, bảo vệ… Mặc dù chúng ta có thể khác nhau về màu da, về phong cách sống, về nơi sinh ra, nhưng đó không phải là tất cả. Thực tế ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được sống và hạnh phúc”.

Trình bày quan điểm về chủ đề: “We should give up privacy for security” - Sự riêng tư về an toàn và bảo mật của thông tin, Quán quân Khối 8 - Nguyễn Hải Dương chia sẻ: “Tôi không đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân để phục vụ mục tiêu an toàn. Một khi thông tin cá nhân của tôi bị tiết lộ thì nó có thể bị chia sẻ khắp nơi, trên mạng xã hội hoặc bị một công ty nào đó sở hữu và sử dụng vào những mục đích thương mại mà chúng ta không kiểm soát được. Và như vậy cũng không đảm bảo chúng ta an toàn hơn”.

K.T

Tìm kiếm:✨

  • English Champion 2019, Ismart Education, IvyPrep Education, Trường Ngôi Sao, Trương Minh Châu, Nguyễn Vỹ Phong, Nguyễn Hải Dương, Dương Trọng Việt, Hồ Viết Minh, Đoàn Trần Bảo Giang, THCS Lê Lợi, Tái chế, Kịch tính, Nợ nần, Chất thải, Thí sinh, Hà Nội Góc, Hùng biện, Ô nhiễm, Thuyết trình, Trình bày, Màu da, Bãi đậu xe, Quản lý dự án, Học bổng, Môn thi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét