Báo Cartimes: Pin xe điện VinFast do hãng nào sản xuất? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Cartimes: Pin xe điện VinFast do hãng nào sản xuất?

Pin của những chiếc xe máy điện VinFast do một thương hiệu danh tiếng sản xuất ngay tại Cát Hải, Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/pin-xe-dien-vinfast-do-hang-nao-san-xuat-2502.htm

Ngày 5/4/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã công bố thành lập liên doanh đóng gói và sản xuất pin theo tiêu chuẩn quốc tế.

VinFast hợp tác với LG Chem để sản xuất pin xe máy điện

Nằm trong khu công nghiệp phụ trợ thuộc tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast (Cát Hải, Hải Phòng), liên doanh này hướng đến mục tiêu trước mắt là đáp ứng nhu cầu cho các dòng sản phẩm xe điện VinFast.

Được xây dựng trên diện tích hơn 12.000 mét vuông, nhà máy sản xuất pin lithium-ion liên doanh giữa VinFast và LG Chem là một trong những nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ có quy mô lớn nhất tại khu tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast. Mục tiêu của liên doanh là sản xuất pin lithium-ion cho các dòng xe máy điện hiện tại và hướng tới cung cấp cho các ô tô điện của VinFast trong tương lai.

Pin xe máy điện VinFast được sản xuất ngay tại Cát Hải, Hải Phòng

Theo thỏa thuận hợp tác, VinFast chịu trách nhiệm xây dựng nhà xưởng và dây chuyền sản xuất, tuyển dụng nhân lực, vận hành nhà máy. LG Chem tư vấn kỹ thuật nhà xưởng, thiết bị, giám sát việc thực hiện, đào tạo người lao động, chuyển giao công nghệ và chuyển giao thiết kế.

Hiện tại, LG Chem là một trong những công ty đang nắm giữ nhiều công nghệ pin hàng đầu thế giới. Việc thành lập nhà máy liên doanh sản xuất pin với LG Chem là một bước đi quan trọng nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện của VinFast, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

Xe điện VinFast sử dụng pin của hãng sản xuất pinlithium-ion hàng đầu thế giới

Các sản phẩm pin do liên doanh VinFast - LG Chem sản xuất ra sẽ hướng đến các tiêu chí chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. Với kinh nghiệm lâu năm của LG Chem trong lĩnh vực sản xuất pin lithium-ion, các dòng xe điện sử dụng pin của VinFast sẽ được đảm bảo tối ưu về hiệu suất sử dụng và giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Ngoài sản xuất các chủng loại pin dành cho ô tô, xe máy điện, liên doanh giữa VinFast và LG Chem cũng sẽ hướng đến cung cấp pin cho các thiết bị điện tử và các sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái Vingroup trong tương lai.

Tìm kiếm:✨

  • VINFAST, LG Chem, Công ty LG Chem, Phụ trợ, Pin lithium-ion, LG, Cát Hải, Liên doanh, Tập Đoàn Vingroup, Ô tô điện, Ô tô, Xe điện, Dòng xe, Vận hành, Linh kiện, Hải Phòng, Công nghiệp, Điện, Chuyển giao, Mô tô, Sản xuất, Chuyển giao công nghệ, Hệ sinh thái, Tuyển dụng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét